Để những chiếc bánh tới tay mọi người được thơm ngon, chị Ngọc và người thân đã phải dậy từ 2 giờ sáng để làm bánh, phát miễn phí tại 43 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trao đổi với báo Dân Trí, chị Nguyễn Minh Ngọc (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, với mong muốn giúp những người khó khăn giảm bớt gánh nặng giữa mùa dịch bệnh, gia đình chị quyết định làm 1500 chiếc bánh trao tặng những người khó khăn trong khu vực dưới sự ủng hộ của gia đình, bạn bè.

Bắt đầu từ sáng 13/4, ngày gia đình chị Ngọc đã phát 300 chiếc bánh/ngày gồm 100 chiếc bánh bao, 100 chiếc bánh giò, 100 bánh mì giò chả (giá 15 ngàn đồng/1cái).

Những người nhận bánh chủ yếu là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ở bệnh viện Thanh Nhàn và người khó khăn quanh khu vực.

Ảnh: Nhật Bắc/Cổng điện tử Thủ Đô.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch Viêm phổi Vũ Hán diễn biến phức tạp, mọi người đều phải xếp hàng đứng cách xa nhau 2m, tại từng vị trí được kẻ vẽ sẵn và đo thân nhiệt trước khi nhận bánh.

Trước đó, tại Hà Nội đã lần lượt xuất hiện “cây ATM gạo” (tại Nhà văn hóa phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy và Trung tâm Văn hoá – Thể thao quận Bắc Từ Liêm trên đường Võ Quý Huân, thuộc phường Phúc Diễn) và “siêu thị 0 đồng” (tại tòa nhà Grand Plaza số 117 Trần Duy Hưng (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy).

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.