Trước diễn biến phức tạp của dịch Viêm phổi Vũ Hán, 24 tỉnh thành trong cả nước đã có kiến nghị kéo dài thời gian cách ly xã hội đến hết tháng 4, và 3 tỉnh đề nghị bỏ giãn cách xã hội đối với những tỉnh chưa có dịch.

Sáng ngày 15/4, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã nhận được báo cáo của 58 tỉnh, thành đề xuất phương án giãn cách xã hội sau ngày 15/4.

Theo đó, có 24 tỉnh, thành đề nghị tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết tháng 4; có 3 địa phương đề nghị tiếp tục ít nhất 1 tuần nữa; 2 tỉnh đề nghị kéo dài cho đến khi không còn ca bệnh lây nhiễm thứ phát; 3 tỉnh đề nghị giãn cách tỉnh với tỉnh; 3 tỉnh đề nghị bỏ giãn cách xã hội đối với những tỉnh chưa có dịch bệnh.

Thống nhất tại cuộc họp sau khi thảo luận và phân tích các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến lây nhiễm, thì việc cách ly xã hội cần thực hiện ở các địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao. Với những địa phương khác thì thực hiện ở mức độ nới lỏng một số biện pháp.

Ban chỉ đạo cũng thống nhất kiến nghị Thủ tướng cho các địa phương tự căn cứ theo tình hình cụ thể để quyết định việc có tiếp tục kéo dài cách ly xã hội hay không, nhưng không vượt quá ngày 1/5.

Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo các địa phương xử lý nghiêm với các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh.

TP.HCM, Hà Nội cách ly xã hội đến 22/4

10 tỉnh thành có nguy cơ lây lan cao cùng Hà Nội và TP.HCM sẽ tiếp tục cách ly xã hội đến ngày 22/4.

Quyết định trên được thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra tại cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh thành về công tác phòng chống Covid-19, chiều 15/4. Tuần sau Chính phủ sẽ họp, xem xét lại việc cách ly xã hội sẽ kéo dài đến 22/4, hay 30/4.

Ngoài Hà Nội và TP.HCM, 10 tỉnh thành có nguy cơ lây lan cao gồm: Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hoà, Tây Ninh, Hà Tĩnh.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.