Sáng ngày 11/4, cây “ATM gạo” đầu tiên ở Hà Nội đã hoạt động. Mới chỉ trong 2 ngày ngắn ngủi, đã có thêm 2 cây ATM gạo chia sẻ yêu thương đến những người lao động, những hộ gia đình khó khăn trong mùa dịch COVID-19. Dưới đây là danh sách cây ATM gạo hiện có ở Hà Nội.

1. Nhà văn hóa thể thao P.Nghĩa Tân (Q.Cầu Giấy)

Sáng 11/4, cây ATM gạo đầu tiên có mặt ở Hà Nội được đặt tại Nhà văn hoá phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy). Theo Vnexpress, chỉ trong ngày đầu tiên, đã có hơn 700 người từ nhiều quận, huyện của Hà Nội đến nhận gạo. Cùng với đó là nhiều người khác cũng ùn ùn chở hàng trăm kg gạo đến góp.

Người dân đến nhận gạo tại máy ATM gạo đầu tiên ở Hà Nội (ảnh chụp màn hình Vietnamnet)

Tại đây, mỗi ngày mỗi người được phát 3kg gạo, kéo dài từ 8h đến 17h, từ nay đến hết ngày 30/4.

2. Trung tâm Văn hoá – Thể thao (quận Bắc Từ Liêm)

Thông tin trên tờ Dân Trí, theo ông Nguyễn Mạnh Hùng (Chủ tịch Hội đồng quản trị Thái Hà Books, chủ cây ATM gạo đầu tiên), điểm lắp đặt máy phát gạo tự động thứ 2 được lựa chọn ở Trung tâm Văn hoá – Thể thao quận Bắc Từ Liêm trên đường Võ Quý Huân, thuộc phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Từ ngày hôm nay 13/4 (từ 10h – 17h) địa điểm sẽ bắt đầu phát nhận gạo. Các ngày từ 14/4 đến 30/4, thời gian phát gạo từ 8h – 17h. Nhóm đối tượng mà chương trình hướng đến là người lao động nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19.

3. Số 8 Quang Trung (Q.Hà Đông)

Những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn còn có thêm một địa điểm nhận gạo miễn phí tại số 8 Quang Trung, Hà Đông.

Ảnh chụp màn hình VOV.

Theo VOV, đại diện đơn vị tổ chức phát gạo miễn phí tại đây cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị 10 tấn gạo và sẽ phát ít nhất là đến ngày 15/4. Bên cạnh đó, chúng tôi còn đang có dự định thực hiện chương trình phát gạo lưu động trong thời gian tới.”

Theo đơn vị tổ chức thống kê, chỉ trong ngày 12/4 đã phát được hơn 4 tấn gạo cho gần 1.500 người. Tại địa điểm này, mỗi người khi đến sẽ được nhận 1,5kg gạo.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.