Ông Lê Phương Nguyên, 46 tuổi, ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ đã cùng bạn bè và các mạnh thường quân góp 20 tấn gạo, 100.000 khẩu trang và đồ bảo hộ tặng cho người nghèo.

Đứng ra kêu gọi quyên góp, ông Lê Phương Nguyên cùng nhóm tình nguyện đã gom được 20 tấn gạo, 100.000 khẩu trang, mì gói, nước rửa tay và quần áo bảo hộ.

Nhóm thiện nguyện đã chia thành các phần quà gồm 10 kg gạo, khẩu trang, mì gói mang đến các chợ, khu dân cư, nhà trọ để tặng cho những hộ nghèo, người bán vé số hay các chị buôn gánh bán bưng.

hỗ trợ người nghèo,  tặng gạo
Ông Nguyên (phải) cùng cộng sự tập kết gạo để tặng cho người nghèo – ảnh Hưng Lợi/VnExprss.

Bà Nguyễn Thị Xuân, 65 tuổi, ở trọ tại quận Ninh Kiều, làm nghề bán vé số dạo nuôi con trai bị ung thư hai mắt, xúc động nói với VnExpress: “Phần quà này đủ nuôi sống hai mẹ con trong nửa tháng tạm nghỉ, ở nhà phòng tránh dịch bệnh”.

Ông Lê Phương Nguyên cho rằng Covid- 19 diễn biến phức tạp thì những người nghèo sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Nhóm ông làm việc này nhằm giúp bà con vượt qua khó khăn, an tâm ở nhà phòng dịch, ông sẽ duy trì hoạt động này đến khi đại dịch qua đi.

Nhóm thiện nguyện này còn nhận được nhiều máy rửa tay kháng khuẩn tự động, các loại đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, đem tặng cho các bệnh viện tuyến đầu trong phòng chống Covid-19 ở Cần Thơ.  

Không chỉ lần này, trong bốn năm qua ông Nguyên thường xuyên đứng ra hỗ trợ và vận động hàng nghìn suất quà cho người nghèo các dịp lễ Tết; tổ chức Trung thu cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn, lang thang cơ nhỡ ở Cần Thơ.