Ngày 27/2, Bộ Y tế cho biết, 3 bệnh nhân nặng nhất đều có tín hiệu khả quan.

Ảnh minh họa (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Trong số này, bệnh nhân N.V.H., 57 tuổi ở Kinh Môn, Hải Dương, vào viện hôm 17/2 và phải thở máy ngay, diễn biến xấu nhanh chóng, từ 18/2 phải dùng ECMO, nay đã bỏ được máy, tập đi trở lại.

Bệnh nhân 1536, 79 tuổi ở Đà Nẵng rất nặng, có thời điểm tiểu ra máu, cách đây vài ngày đã phải truyền tới 10 lít huyết tương, bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường đã 10 năm, huyết áp tăng, tình trạng xấu hơn ca phi công người Anh, nhưng các bác sĩ đã kiên trì và tích cực điều trị, cho đến nay tuy chưa khẳng định được là giữ được tính mạng, nhưng những dấu hiệu đã khả quan hơn.

Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, bệnh nhân nam 60 tuổi ở Mê Linh, Hà Nội cũng chạy ECMO, tình trạng nặng, nhưng tình huống khả quan rất rõ.

Vắc-xin Covid-19 Covivac không quá 60.000 đồng/liều

Theo Tuổi Trẻ, dự kiến mỗi liều vắcxin Việt Nam có tên COVIVAC sẽ không quá 60.000 đồng.

Cụ thể, Viện trưởng Viện Vắcxin và sinh phẩm Y tế Dương Hữu Thái cho biết đề cương nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của vắcxin COVIVAC đã được Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia và Hội đồng đạo đức cấp cơ sở của các đơn vị liên quan chấp thuận.

Viện Vắcxin và Sinh phẩm Y tế dự kiến sẽ bắt đầu tiến hành thử nghiệm lâm sàng vào tháng 3/2021 và dự kiến hoàn thành vào tháng 10/2021.

Đơn vị nhận thử nghiệm là Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (NIHE) và Trường Đại học Y Hà Nội. Viện trưởng Dương Hữu Thái cho biết theo tính toán mỗi liều vắcxin COVIVAC không quá 60.000 đồng, kháng thể vắcxin COVIVAC chống được biến chủng virus SARS-CoV-2 từ Anh và Nam Phi.