Em N.Đ.N.K. (lớp 3E) – nam sinh nhiễm Covid-19 đã được về nhà sau 25 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở Đông Anh, hiện cách ly thêm 14 ngày cùng bố.

Sẽ học online đến hết lớp 3

Ngày 26/2, Dân Việt dẫn lời bà Lê Thị Tuyết Lan – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) cho biết, em N.Đ.N.K. (lớp 3E), nhiễm Covid-19 đã khoẻ mạnh. Sau khi điều trị tại bệnh viện và nhiều lần âm tính với SARS-CoV-2, ngày 24/2, em K. cùng bố mình là N.Q.M. (bệnh nhân BN 1694, 41 tuổi) trở về nhà riêng ở phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm.

Hiện hai bố con đang tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà. Theo cô hiệu trưởng, em K. rất vui vẻ, tích cực tham gia học trực tuyến.

Cô Ngô Thị Hồng Lệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 3 E, Trường tiểu học Xuân Phương cho hay, K. là một trong số những học sinh ngoan, chăm chỉ. Những ngày đầu dù em đang điều trị trong bệnh viện nhưng vẫn tích cực tham gia học online các môn cùng cả lớp. Việc học tập của K. không bị gián đoạn.

Những ngày điều trị, cách ly em K. vẫn tích cực tham gia học tập.
Những ngày điều trị, cách ly em K. vẫn tích cực tham gia học tập (ảnh chụp màn hình trên Dân Trí).

“Việc học online không ảnh hưởng tới K. Em là học sinh giỏi, thông minh, tiếp thu nhanh nên nhà trường rất yên tâm. Nhà trường cũng phân công giáo viên thay phiên hỗ trợ cô giáo chủ nhiệm em K.”, bà Lan chia sẻ thêm.

Để đảm bảo an toàn cũng như cho các phụ huynh yên tâm, nhà trường đã sắp xếp em K. học online hết năm học này.

Bố nam sinh: ‘Mong mọi người sớm bình phục’

Trước đó, ngày 4/2, trên Người Lao Động đưa tin, Hà Nội xác định ca bệnh 1694 (bố em K.) là ca “siêu lây nhiễm” khi lây bệnh cho 12 người, người này khi khai báo y tế thì quanh co, gây khó khăn cho lực lượng y tế trong việc xác định các trường hợp liên quan gần.

Bệnh nhân làm việc ở Nhà máy Z153, Cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội. Là F1 của bệnh nhân N.V.P., ca bệnh Covid-19 ở Hải Dương.

Tới nay, khi được điều trị khỏi bệnh trở về nhà, anh N.Q.M. (bố em K.) cho biết, anh thoải mái, không lo lắng như những ngày trước đó. Hiện tại bố con anh M. đã được công bố khỏi bệnh và tự cách ly tại nhà thêm 14 ngày.

Hai bố con nam sinh nhiễm Covid-19 thực hiện cách ly tại nhà sau khi điều trị khỏi bệnh.
Hai bố con nam sinh nhiễm Covid-19 thực hiện cách ly tại nhà sau khi điều trị khỏi bệnh (ảnh chụp màn hình trên Dân Trí).

Chia sẻ với Dân Trí, anh M. cho biết, hai ngày nay, bố con anh tực cách ly trong nhà. Hàng ngày, anh hướng dẫn con trai học tập, ăn ngủ nghỉ ngơi điều độ. Nhớ lại thời điểm được phát hiện mắc Covid-19, anh M. chia sẻ: “Lúc đầu tôi rất lo lắng, hoang mang vì biết tin mình lây nhiễm cho nhiều người, trong đó có gia đình, vợ con. Sau khi suy nghĩ lại tâm lý tôi cũng ổn định hơn. Trước đó tôi từng dự đám cưới tại quê ở phường Long Xuyên, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương”.

“Làm lây nhiễm cho người khác là điều tôi không hề mong muốn. Tôi đọc trên mạng xã hội nhiều bình luận khiến tôi rất buồn. Thời điểm đó dịch bệnh chưa được phát hiện nên tôi không hay biết”, anh M. chia sẻ.

“Nhà tôi có người em sống ngay gần đây, khi nào muốn mua gì hay cần gì thì gọi cho cậu ấy mang đến để ở cửa sau đó tôi xuống lấy. Giờ tôi chỉ mong người thân trong gia đình cùng mọi người nhiễm Covid-19 sớm bình phục”, anh M. nói thêm.

Theo thông báo từ bệnh viện, chiều 26/2, bố vợ anh M. được công bố khỏi bệnh trở về nhà. Con gái của anh được cách ly tập trung tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ cũng sớm được về nhà. Vợ và những người thân khác của anh M. đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Cả nhà anh M. đang chờ ngày mọi người cùng khỏi Covid-19, được trở về đoàn tụ trong một mái nhà.