Trưa 26/2, trên mạng xã hội lan truyền video có nội dung một số người tranh nhau ‘hôi’ số tiền lớn bị đánh rơi trên Quốc lộ 51 đoạn qua huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Theo báo Người Lao Động, sự việc xảy ra trưa ngày 26/2 khi chị Lương Thị Th. (ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đi trên tuyến Quốc lộ 51 đoạn qua xã An Phước thì bị rơi một túi tiền trong đó có 59 triệu đồng.

Video sự việc (trích từ báo Người Lao Động)

Cụ thể, trưa 26/2, chị Th. cùng ông chủ doanh nghiệp người Hàn Quốc đi ôtô biển số Đồng Nai trên Quốc lộ 51 về trụ sở công ty. Do sơ ý, ông chủ để tiền và một số giấy tờ khác trong túi trên mặt kính, trước đầu xe.

Trong quá trình di chuyển, ôtô đi qua xã An Phước (gần vị trí trạm dừng chân Bò sữa Long Thành), túi đựng tiền trên xe rớt xuống đường nhưng những người trên xe không biết và cứ chạy thẳng về công ty thì mới phát hiện.

Phát hiện tiền rơi, một số người gần hiện trường lao ra làn ôtô nhặt hết 59 triệu đồng rồi rời đi. Theo camera an ninh nhà dân ghi lại, chỉ trong vòng 30 giây, một số người dân đã nhặt hết số tiền trên đường. Chị Th. cho biết, số tiền trên là tiền trả lương cho công nhân.

Phong bì được cho là đựng tiền còn sót lại nhưng số tiền bị "hôi" hết
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động

Một sự việc tương tự diễn ra trước đó, báo Thanh Niên đưa tin, sáng 29/1, cộng động mạng xôn xao trước câu chuyện về một cô gái bị rớt 30 triệu tại phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM. Điều đặc biệt là sau khi tiền rớt, có rất nhiều người đã nhanh chóng chạy đến để… ‘hôi của’ thay vì nhặt trả lại cho người bị rơi. Chỉ sau khi công luận lên tiếng, những người nhặt được tiền mới đem trả lại cho cô gái.