Khi mua chuối nhất định ghi nhớ 3 mẹo nhỏ này, đảm bảo vừa ngon vừa an toàn cho sức khỏe. Đây cũng chính là bí quyết của những người bán chuối lâu năm chia sẻ.

Chúng ta đều biết rằng, chuối là một loại trái cây nhiệt đới, và những người nông dân thường thu hoạch để phân phối cho thị trường lúc chuối còn xanh. Do đó khi đến tay những người bán ở chợ, chuối vẫn trong tình trạng nửa xanh nửa chín.

Vào thời điểm này, một số thương nhân vô lương tâm sử dụng sulfur dioxide hoặc formaldehyd và các hóa chất khác để làm chín chuối nhanh. Khi đó chuối có vẻ ngoài trông rất đẹp mắt, nhưng hương vị và giá trị dinh dưỡng kém, không những thế còn có hại cho sức khỏe.

So với chuối chín tự nhiên, loại chuối này chắc chắn không ngon bằng. Vậy thì, khi chúng ta mua chuối, làm thế nào để phân biệt giữa chuối chín tự nhiên và chuối chín ép? Hôm nay chia sẻ với mọi người ba mẹo chọn chuối được những người bán hoa quả lâu năm chỉ, đảm bảo chọn quả nào trúng quả đó.

Nhìn bằng mắt thường

Khi mua chuối nhiều người thích chọn những quả chuối màu vàng sáng bóng, không có đốm, điều này là hoàn toàn sai.

Trên bề mặt vỏ của một số quả chuối có những đốm nhỏ, những đốm này không phải biểu hiện là chuối kém chất lượng mà biểu hiện của chuối chín tự nhiên.

Tất nhiên, nếu những đốm này quá đậm thì có nghĩa là chuối đã chín nẫu, và phần bên trong có thể đã hỏng, những quả chuối làm chín nhanh chóng bởi formaldehyd có thể được lưu trữ trong một thời gian dài mà không bị thối, và vỏ có màu vàng sáng. Do đó, khi bạn mua chuối, đừng chỉ chọn những quả có vẻ ngoài sáng đẹp mắt!

Sờ một chút

Xem xong vẻ ngoài, hãy cầm quả chuối lên sờ nhẹ nhàng một chút. Những quả chuối chín tự nhiên thường khá đồng đều, không phải chỗ cứng chỗ mềm.

Nếu như sờ nhẹ mà thấy chuối hơi mềm thì có nghĩa là chuối đã quá chín, không nên mua. Nếu như bên ngoài thì có vẻ là chuối chín nhưng bên trong sờ lại cứng thì rõ ràng là chuối chín ép cũng không nên mua.

Ngửi một chút

Chuối tự nhiên sẽ có hương vị của trái cây nhiệt đới, còn chuối chín ép khi ngửi sẽ có mùi pha của chất hóa học. Vì thế khi đi mua hoa quả, hãy đưa lên mũi ngửi nếu có mùi hóa chất thì dù có rẻ cũng đừng mua.

Phương pháp làm chuối chín tự nhiên

Ngoài ra, cũng chia sẻ với các bạn cách làm chuối chín an toàn tại nhà, dùng một túi nhựa lớn cho 3 quả táo và 6 quả chuối vào bên trong, bọc kín lại rồi cho vào một thùng giấy để như vậy trong 3 ngày.

Hoặc bạn cũng có thể cho chuối vào túi giữ tươi rồi bỏ vào thùng gạo, trong khoảng 2 ngày là chuối chín thành công, không những thế chuối còn có hương thơm của gạo.

Trên đây là các phương pháp chọn chuối, nhất định phải nhớ rõ ba phương pháp này. Nhìn chung chỉ cần màu sắc không quá sáng bóng, sờ chuối có tính đồng đều không quá cứng cũng không quá mềm, không rõ cạnh, ngửi không có mùi hóa chất là được.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.