Bé La Khổng Quỳnh Như (sinh năm 2009) mất tích khi đang tu tập tại chùa đến nay đã 1 tháng. Suốt thời gian qua, gia đình ròng rã tìm kiếm khắp nơi, lực lượng công an cũng đã vào cuộc nhưng vẫn biệt vô âm tín.

Cụ thể, báo Thanh Niên đưa tin, bé Quỳnh Như đang tu học tại chùa Sư Nữ Bảo Quang (đường Núi Thành, phường Hòa Thuận Đông, TP. Đà Nẵng) mất tích đã 30 ngày, gia đình tìm kiếm bé khắp nơi nhưng đến nay vẫn không có kết quả.

Trước đó, ngày 15/12/2020, chị Khổng Thị Mỹ Hà (ở phường Tam Thuận, quận Thanh Khê), mẹ của bé Quỳnh Như, đã đăng bài viết tìm kiếm con gái mất tích lên mạng xã hội nhờ cư dân mạng. Trong bài viết chị Hà cho hay, bé Quỳnh Như tu học tại chùa Sư Nữ Bảo Quang được 6 tháng thì ngày 9/12/2020 bé mất tích.

Bé Quỳnh Như đang theo học văn hóa tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, cách chùa khoảng 200 m. Trước ngày cháu mất tích, chị Hà có lên thăm con gái và được cháu tâm sự là buồn chuyện học hành ở trường, cảm thấy áp lực vì bị một số bạn bè trêu chọc. Trước khi bỏ đi, bé Quỳnh Như viết lại nhật ký với nội dung buồn chán vì bị bạn bè coi thường và không biết tâm sự cùng ai.

Gia đình vẫn đang tìm kiếm bé gái mất tích
Bé La Khổng Quỳnh Như (ảnh gia đình cung cấp).

Ngày 8/1, chia sẻ với báo Thanh Niên, chị Hà cho biết, thời gian trước bé Quỳnh Như có gặp một số vấn đề về tâm lý, sau khi được mẹ đưa đến chùa Sư Nữ Bảo Quang để cầu an thì cháu có ý muốn ở lại chùa.

“Ở chùa, cháu có bạn bè cùng trang lứa, được các sư cô chăm sóc chuyện ăn ở, đọc kinh và buổi chiều đến trường học văn hóa. Không hiểu sao bé lại dại dột bỏ đi như vậy”. Theo chị Hà, tối 9/12/ 2020, bé Như đi khỏi chùa và không liên lạc với gia đình. Gia đình và sư cô đã trình báo công an, nhờ hỗ trợ tìm kiếm nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Trong suốt 30 ngày, chị Hà đã không đêm nào chợp mắt, ban ngày chị cùng gia đình chia nhau đi khắp các tỉnh thành lân cận để tìm kiếm.

Chị Hà chia sẻ, trong thời gian chị sinh em bé đã ở cữ nên không có thời gian đến thăm con gái thường xuyên, đây cũng là thời gian khiến bé buồn tủi và có suy nghĩ dại dột. “Ông bà, người thân đã lặn lội khắp nơi, bỏ cả công việc để tìm kiếm tin tức của cháu. Tôi vừa sinh em bé xong cũng ròng rã đi tìm, lòng tôi đau như cắt”, chị Hà nghẹn lời.

chia sẻ
Người mẹ đau khổ tìm con gái 11 tuổi mất tích khi đang tu học ở chùa với báo Thanh Niên (ảnh chụp màn hình video).

Cũng trong ngày 8/1, có người báo đã thấy bé gái giống Quỳnh Như xuất hiện ở TP. HCM, cha bé đã tức tốc lên đường. “Khi nghe tin chồng tôi đã mua vé máy bay để đi tìm con. Ở nhà, ngày nào ông bà cũng chở tôi đi khắp nơi phát tờ rơi tìm kiếm tin tức”, chị Hà nói.

Trao đổi với báo Người Lao Động, chị Hà cho biết thêm, bé cao khoảng 1,58 m, nặng 60 kg, nước da ngăm, cạo đầu giống chú tiểu, có chổm tóc dài phía trước. Bé Như tuy mới 11 tuổi nhưng phát triển sớm, cao lớn như thiếu nữ nên gia đình rất lo cháu bị kẻ xấu làm hại. Mong mọi người giúp sức để tôi sớm tìm được con mình”.

Hiện công an đã vào cuộc cùng gia đình chị Hà tìm kiến bé Quỳnh Như.