Chiều 2/9, UBND huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) cho biết, 4 người cùng một gia đình ở khối phố Vạn Mỹ, thị trấn Sông Vệ ra sông Vệ cào hến thì xảy ra đuối nước, làm cho 3 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu được báo Tiền Phong đăng tải, khoảng 14h cùng ngày 2/9, bốn người trong gia đình gồm bà Trương Thị Điệp (56 tuổi), Nguyễn Thị Mỵ (33 tuổi), Trương Thanh Trường (14 tuổi) và Trương Công Chánh (10 tuổi) cùng ở khu phố Vạn Mỹ, thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa ra sông gần nhà cào hến.

Trong lúc cào, không may có người bị sẩy chân xuống hố sâu. Ba người còn lại đến ứng cứu nhưng cũng bất thành và bị kiệt sức. Phát hiện sự việc, người dân ở gần đó đã lao ra ứng cứu và vớt được 4 người lên bờ.

Sau đó 4 người được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, chỉ có bà Điệp được cứu sống, 3 người còn lại đều bị tử vong.

Báo Thanh Niên dẫn lời Chủ tịch UBND thị trấn Sông Vệ cho biết, bà Điệp là cô ruột của cháu Trường và cháu Chánh, còn chị Mỵ là mẹ của cháu Chánh. Gia đình 4 người bị đuối nước nói trên đều thuộc diện khó khăn, nhiều năm qua làm nghề cào hến trên sông Vệ để mưu sinh.

Sông Vệ là 1 trong 3 con sông lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi. Dòng sông này mùa lũ rất hung tợn, khu vực dọc sông luôn ngập sâu mỗi khi lũ về.