40 học sinh ở Bà Rịa-Vũng Tàu phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, sau khi ăn trưa tại trường.

Theo Zing, ngày 11/3, ông Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc Bệnh viện Lê Lợi, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận và cấp cứu 40 bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Theo ông Phước, các bệnh nhân này là học sinh của trường Tiểu học Lê Lợi, có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đi ngoài, đến bệnh viện để cấp cứu và chữa trị vào sáng 11/3.

Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán các em có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm, gây nhiễm trùng tiêu hóa và rối loạn tiêu chảy nên đã truyền dịch và cho uống thuốc.

Đến trưa 11/3, tình trạng sức khỏe của hầu hết học sinh đã ổn định, 35 em được xuất viện về nhà, còn 5 em chuyển xuống khoa Nhi để tiếp tục điều trị.

Theo một số học sinh, sau hai bữa ăn tại trường, từ 15h chiều ngày 10/3, các em bắt đầu thấy đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, các triệu chứng ngày càng nặng và kéo dài cho đến sáng ngày 11/3.

Theo báo Người Lao Động, trưa 10/3, các em học sinh ăn cơm với trứng chiên thịt heo, canh bí đỏ; buổi xế ăn mì xào thịt bò. Hiện các mẫu thức ăn đã được cơ quan y tế đưa đi phân tích, xét nghiệm.