Sự cố xảy ra ở trường tiểu học Quốc Tuần, Hải Phòng, 45 học sinh trong trường đã bi ngộ độc, nhập viện cấp cứu sau khi uống nước ngọt do cô chủ nhiệm mang đến.

Trước đó, vào buổi chiều ngày 15/5 tại lớp 5B, cô giáo chủ nhiệm là Nguyễn Thị Hạnh mang từ nhà một thùng nước ngọt đến lớp cho học sinh uống giải khát.

Sau khoảng 40 phút, gần 30 em có triệu chứng đau đầu và đau bụng, cô Hạnh và nhà trường đã đưa các em đến Trạm y tế xã sơ cứu. 2 tiếng sau có thêm 17 em được chuyển đến Trung tâm y tế huyện An Dương; có 3 em ngộ độc nặng hơn được chuyển sang Bệnh viện nhi Hải Phòng điều trị.

Ảnh chụp màn hình của báo An ninh Hải Phòng

Qua thăm khám, bác sĩ xác định các em đã bị ngộ độc thực phẩm. Huyện An Dương đã đề nghị công an vào cuộc làm rõ nguyên nhân sự việc. Toàn bộ thùng nước ngọt được nhà chức trách niêm phong.

Cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Hạnh cho biết đây là thùng nước ngọt do con gái đặt mua trên Internet. Thấy tiết trời nóng bức, cô có ý tốt mang đến cho các em uống thì không ngờ xảy ra sự việc đáng tiếc.

“Hiện tại, sức khoẻ các em dần ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng, và sắp được xuất viện”- Phó chủ tịch UBND huyện An Dương, ông Lương Thế Quý cho hay.

Theo điều tra đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã xác định được cơ sở bán loại nước giải khát này đặt tại địa bàn TPHCM.