Công an Gia Lai bắt nhóm đàn ông sử dụng ma túy tại Gia Lai bị phát hiện cùng súng và 3 viên đạn, các đối tượng đang bị điều tra làm rõ nguồn gốc số tang vật.

Nhóm đàn ông sử dụng ma túy tại nhà riêng

Ngày 21/8, Công an xã Ngô Mây xác nhận đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát hiện 3 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà của Võ Hữu Phước (SN 2001).

Cùng với Phước, hai người bạn là Nguyễn Văn Kha (SN 1993) và Huỳnh Văn Tình (SN 1990) cũng bị phát hiện. Lúc 22h30 ngày 20/8, tổ công tác kiểm tra hành chính đã ghi nhận cả ba có biểu hiện sử dụng ma túy. Kết quả kiểm tra nhanh đều dương tính.

Tại chỗ, công an còn phát hiện một bộ dụng cụ dùng ma túy và 6 gói ni lông chứa chất nghi ma túy.

Sử dụng ma túy mang theo súng

Điểm đáng chú ý trong vụ việc là sự xuất hiện của một khẩu súng bằng kim loại cùng 3 viên đạn. Vũ khí này được cất trong túi da, do Huỳnh Văn Tình mang theo. Tình thừa nhận số súng đạn là của mình và mang đến nhà bạn chơi.

Việc công an thu giữ được súng đạn trong quá trình kiểm tra cho thấy mức độ phức tạp của tình hình tội phạm ma túy gắn liền với vũ khí nóng, gây tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn xã hội.

Các đối tượng Tình, Kha, Phước (từ trái sang) đều dương tính với ma túy (Ảnh: Dân tri)

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguồn gốc số ma túy, cũng như xác định tính hợp pháp của khẩu súng và 3 viên đạn. Cả ba đối tượng có thể đối diện các tội danh sử dụng trái phép chất ma túy và tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng.

Vụ việc là lời cảnh báo mạnh mẽ tới cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, về hệ lụy khi sa vào ma túy và các hành vi phạm pháp liên quan.

Theo: Dân trí