Sau những cuộc tấn công của lính Trung Quốc với gậy sắt có hàn đinh hôm 15/6 đã khiến 76 binh sĩ Ấn Độ bị thương, trong đó có 18 người bị thương nghiêm trọng. Quân đội Ấn Độ đã có biện pháp đối phó.

Tờ Dân Việt dân nguồn tin từ Economic Times, Bộ chỉ huy phương Bắc của Ấn Độ đã ra lệnh trang bị cho các binh sĩ tuần tra ở biên giới với Trung Quốc bộ giáp chống bạo động.

Bộ giáp loại nhẹ được gia cố bằng vật liệu polycarbonate, đảm bảo người mặc an toàn “khi bị tấn công bằng đá hay vũ khí sắc nhọn”.

Các bức ảnh do truyền thông Ấn Độ đăng tải cho thấy 200 lính Trung Quốc đã dùng gậy quấn đinh để tấn công nhóm 60 quân nhân Ấn Độ, khiến 20 người thiệt mạng.

Vũ khí lính Trung Quốc dùng để tấn công quân nhân Ấn Độ hôm 15/6.
Vũ khí lính Trung Quốc dùng để tấn công quân nhân Ấn Độ hôm 15/6.

Cuộc đụng độ hôm 15/6 cũng đã khiến 76 binh sĩ Ấn Độ bị thương, trong đó có 18 người bị thương nghiêm trọng.

Theo các nguồn tin, quân đội Ấn Độ đã đặt tổng cộng khoảng 2.000 bộ áo giáp như trên và dùi cui. Các binh sĩ dọc LAC (biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ – ở vùng Ladakh) sẽ sớm nhận được 500 bộ áo giáp trong lô đầu tiên.

Theo tờ Economic Times, tháng trước, binh sĩ Ấn Độ đã nhìn thấy lính Trung Quốc cầm những cây gậy tương tự. Quân đội Ấn Độ đã quá chủ quan khi cho rằng vũ khí đó chỉ để phô diễn.

Cuối cùng, báo Ấn Độ xác nhận quân đội nước này đang đàm phán với các nhà cung cấp để trang bị cho lính tuần tra loại gậy hoặc chùy có gai tương tự như vũ khí Trung Quốc sử dụng. Lần tới nếu có chạm trán, các binh sĩ sẽ đương đầu một cách hiệu quả hơn, một sĩ quan Ấn Độ cho biết.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.