Bé N.T.H. (học sinh lớp 1 trường Tiểu học Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải lọc máu và chạy thận vì ăn nhầm “kẹo” diệt chuột.

Học sinh lớp 1 ăn nhầm “kẹo” diệt chuột

Theo báo Pháp Luật, ngày 22/11, trong lúc mẹ vắng nhà. Cháu N.T.H. ở nhà chơi cùng các anh chị. Không may cháu N.T.H ăn phải viên “kẹo” nghi là thuốc diệt chuột.  

Tờ nbtv đưa tin, hiện cháu N.T.H. đang hôn mê sâu, phải lọc máu và chạy thận tại Bệnh viện Nhi Trung ương. 

Trường Tiểu học Núi Đèo cho biết, bố mẹ cháu H. đã ly hôn, cháu N.T.H là con út trong gia đình có 4 anh chị em. Mẹ cháu H. đi thuê nhà tại thị trấn Núi Đèo và mưu sinh bằng nghề buôn bán.

Không may là sự việc không được phát hiện kịp thời. Đến khi cháu H có biểu hiện co giật, gia đình mới biết và đưa đi cấp cứu.

Ảnh chụp màn hình từ Thanh Niên.

Cụ 91 tuổi ăn nhầm “kẹo” diệt chuột

Trước đó, Kenh14 đưa tin, cụ ông 91 tuổi, trú tại Hà Nội; bị đưa vào nhập viện sau khi ăn khoảng 20 viên thuốc diệt chuột loại Dethmor (warfarin) do tưởng nhầm là kẹo.

May mắn, cụ ông được người nhà phát hiện sớm và đưa đến bệnh viện. Tại đây các bác sĩ rửa dạ dày và dùng chất giải độc đặc hiệu cho bệnh nhân. Sau 5 ngày, bệnh nhân được ra viện và hồi phục hoàn toàn, không có biến chứng.

Một trường hợp đáng tiếc khác là 2 anh em ruột ăn nhầm thuốc diệt chuột; xảy ra tại nhà anh Nguyễn Xuân Cảnh (trú tại thôn 20, xã Quỳnh Văn) vào chiều 27/7/2019. Khi đó vợ chồng anh Cảnh có việc phải ra ngoài; 2 con anh là Nguyễn Xuân Nam (4 tuổi) và Nguyễn Thị Thư (2 tuổi) chơi với nhau. ông