Sự việc trộm vào nhà, vợ mang bầu 5 tháng cầm rựa bảo vệ khi chồng bị tấn công, xảy ra tại nhà anh Nguyễn Văn Sơn (27 tuổi) và chị Phạm Thị Quỳnh (21 tuổi) thuộc xã Thanh Lương, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Báo Đất Việt dẫn lời chị Phạm Thị Quỳnh – mẹ bầu xuất hiện trong video kể lại: “Hôm đó khoảng 1h40 phút chiều, vợ chồng đang thiu thiu ngủ, trong nhà cao tầng có cách âm, đóng cửa sẽ không nghe thấy.

Với lại có ông anh trai hay để nhờ xe ba gác để chở cám, buổi trưa anh hay mở cửa để lấy xe đi chở cám, là anh ruột trong nhà nên có chìa khoá cổng. Mọi lần nghe cửa kêu vợ chồng mình cũng mở cam lên, thì thấy anh chở cám bình thường. Nay cũng nghĩ ảnh lấy xe chở cám thôi.

Chị Quỳnh đang mang bầu 5 tháng.
Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.

Khi cửa đổ, mình mới giật mình rồi mở cam, chồng mình chạy ra trước mà lúc đó cuống với không có thời gian chuẩn bị nên lao ra bắt tay không. Chồng mình chạy ra bắt và quật ngã được tên trộm rồi, nhưng tụi nó có đá và dao nên tấn công ngược trở lại. Lúc đó, mình mới từ trong nhà mang rựa ra cho chồng mà không kịp. Sau đó tụi nó chạy mất”.

Quỳnh cho biết thêm, lúc phát hiện có trộm và thấy chồng bị tấn công, cô cũng quên mất mình đang mang bầu. Sau vụ việc, gia đình tiến hành sửa chữa lại cổng sắt kiên cố hơn. Mẹ bầu sức khỏe ổn định.

Bên cạnh đó, cho biết trên báo Thanh Niên, anh Sơn cũng xác nhận: “Vợ tôi bầu 5 tháng rồi, lúc đó, vợ tôi lao ra ứng cứu, sợ chồng bị đánh lại nên đã lao rất nhanh. Khi xem lại video, tôi thất rất hạnh phúc, tự hào khi vợ mình dũng cảm lao ra như vậy”.

Được biết anh Sơn hiện là võ sư và hiện đang dạy võ tại trường THCS Thanh Lương, thị xã Bình Long.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.