Do vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng có nhiều tình tiết phức tạp, cần có thời gian dài hơn cho việc điều tra, nên bị can này bị gia hạn tạm giam thêm 2 tháng.

Tờ Zing đưa tin ngày 22/6 cho biết VKSND TP.HCM đã gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi), Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, theo đề nghị của Công an TP.HCM.

Do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, cần phải có thời gian dài hơn cho việc điều tra, đồng thời không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam, vì vậy việc tiếp tục tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Hằng là cần thiết, theo cơ quan tiến hành tố tụng.

bà hằng
Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan điều tra khi bị bắt (ảnh công an công bố).

Trước đó, vào ngày 24/3, Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng bà Nguyễn Phương Hằng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Công an TP.HCM xác định khoảng một năm qua, bà Hằng thông qua các nền tảng YouTube, Facebook, TikTok để đưa thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm đến uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân, trong đó có ca sĩ Vy Oanh.

Hôm 18/6, Công an TP.HCM đã tiếp nhận hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng do phía Công an Bình Dương chuyển giao liên quan đến đơn của 7 cá nhân tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, để nhập vào vụ án mà Công an TP.HCM đang thụ lý.