Theo như khảo sát mới nhất từ các chuyên gia trên thế giới, có đến 1/4 số bệnh nhân Covid-19 xuất hiện thêm triệu chứng mới đó là có nốt sưng màu đỏ hoặc trắng.

Những triệu chứng thông thường xuất hiện ở người mắc Covid-19

Theo như các chuyên gia y tế trên thế giới cho biết, hầu hết những bệnh nhân mắc Covid-19 đều xuất hiện các triệu chứng chính đó chính là sốt, ho, mất khứu giác và vị giác. Ngoài ra, bệnh nhân Covid-19 còn có thêm các biểu hiện khác như tiêu chảy; ngón tay, ngón chân bị biến đổi màu da, sưng đỏ; đau đầu dữ dội.

Ảnh chụp màn hình báo Yan.

Khi bệnh nhân Covid-19 đi vào giai đoạn nguy kịch, có thể sẽ xuất hiện thêm nhiều triệu chứng đó chính là mất đi khả năng giao tiếp; khó thở; tức ngực. Đã có nhiều bệnh nhân Covid-19 mang trong người bệnh nền nặng, thế nên việc điều trị bệnh diễn ra vô cùng khó khăn, tỷ lệ không qua khỏi cũng rất cao.

Triệu chứng mới ở bệnh nhân Covid-19

Mới đây, theo thông tin từ tờ The Sun cho biết, các bác sĩ tại Tây Ban Nha đã phát hiện ra thêm 1 triệu chứng Covid-19 khá phổ biến ở bệnh nhân dương tính với nCoV. Theo đó, các bác sĩ ở đây nhận định, một số bệnh nhân đã xuất hiện thêm các nốt sưng màu đỏ hoặc trắng ngay ở vùng lưỡi bên trong khoang miệng.

Ảnh chụp màn hình báo Yan.

Các nhà nghiên cứu tiến hành khảo sát tại một bệnh viện dã chiến được lập khi thành phố Madrid ở đỉnh dịch. Họ phân tích bệnh án của 666 bệnh nhân có tình trạng bệnh từ nhẹ tới trung bình. Tuổi bình quân của nhóm này là 56 và có 58% là nữ giới.

Theo đó, có tới 46% bệnh nhân bị hội chứng suy giảm miễn dịch khiến tay chân bị tác động mẩn đỏ.

Ngoài ra, có 26% người bệnh có những nốt mẩn trong khoang miệng là gai dạng phát ban.

Bên cạnh đó, các chuyên gia này còn cho biết, những nốt mẩn này có kích thước khá nhỏ. Màu sắc cũng khác nhau, có nốt màu đỏ và có nốt màu trắng. Khi các nốt mẩn này xuất hiện ở bệnh nhân Covid-19, sẽ dẫn đến tình trạng người bệnh cảm thấy đau đớn ở đầu lưỡi, không thể ăn uống được.

Tuy nhiên, việc xuất hiện các nốt mẩn mới chỉ là cảnh báo của các chuyên gia y tế. Vì có nhiều ý kiến cho rằng, những nốt mẩn đỏ, trắng này không hẳn lúc nào cũng do nCoV gây ra. Tình trạng này vẫn sẽ thường xuất hiện nhiều nếu bị dị ứng thực phẩm hoặc ăn quá nhiều thực phẩm có đặc tính cay, nóng.