Nhân lúc shipper không để ý, Thuận đã đâm nạn nhân để cướp chiếc nhẫn kim cương có trị giá gần 100 triệu đồng.

Tin từ Dân Trí, ngày 13/4, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Nam Thuận (18 tuổi, quê Cà Mau) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Điều tra ban đầu, Thuận là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định,  do thiếu tiền tiêu xài đối tượng này đã đặt mua chiếc nhẫn trị giá gần 100 triệu đồng của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) – TP. HCM, hình thức giao hàng tận nơi và thanh toán trực tiếp.

Chiều ngày 12/4, ông Nguyễn Trọng Liên – Giám đốc Công ty CP chuyển phát nhanh – cùng nhân viên là anh Nguyễn Đức Lợi (25 tuổi) đi giao hàng cho Thuận tại hẻm sân bóng đá xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Khi anh Lợi mở hộp trang sức cho “khách hàng” xem, Thuận bất ngờ rút dao thủ sẵn trong người đâm một nhát trúng cổ anh Lợi để cướp nhẫn. Lúc này, ông Liên lập tức lao vào quật ngã và khống chế Thuận.

Nghe tiếng tri hô, người dân đến hỗ trợ, đưa Lợi đi cấp cứu, hiện đã qua nguy kịch, nguồn tin từ VnExpress.

Theo ông Liên chia sẻ với VietNamNet, trước đó vào ngày 6/4, đối tượng này cũng đặt mua một trang sức đắt tiền qua mạng tại PNJ bằng hình thức tương tự. Khi nhân viên công ty Muôn Phương đến giao thì đối tượng dùng hung khí định cướp nhưng nhân viên đã kịp thời bỏ chạy.

Nghi ngờ đối tượng tiếp tục thực hiện hành vi cướp, ông Liên đã trực tiếp đi giao hàng để bắt giữ.