Đại diện hơn 1.000 đơn vị cảnh sát và an ninh trên toàn nước Mỹ đã tuyên bố ủng hộ Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Hiệp hội Quốc gia các tổ chức cảnh sát Mỹ gửi một bức thư cho Tổng thống Trump, cho biết hiệp hội mong muốn Tổng thống Trump tái đắc cử vì sự ủng hộ kiên định cũng như rất rõ ràng mà ông dành cho lực lượng cảnh sát nước này. 

Chủ tịch NAPO Michael McHale đã viết trong thư gửi Tổng thống Trump rằng sự ủng hộ của Ngài là cần thiết “trong thời điểm có nhiều chỉ trích thậm tệ, bất công và không chính xác mà nhiều người nhắm vào các thành viên an ninh của chúng tôi”.

Hiệp hội Quốc gia các tổ chức cảnh sát Mỹ (NAPO) là Tổ chức đại diện cho hơn 1.000 đơn vị cảnh sát và an ninh trên toàn nước Mỹ. Tổ chức này đã gặp mặt Tổng thống Trump tại Tòa Bạch Ốc vào hôm thứ Hai vừa qua (13/7).

bức thư ủng hộ Tổng thống trump
Thư Hiệp hội Quốc gia các tổ chức cảnh sát Mỹ gửi Tổng thống Trump – ảnh twitter NAPOpolice.

Về phần mình, Donald Trump đã tự quảng bá ông là Tổng thống của “an ninh trật tự”. Trong cuộc gặp với NAPO hôm 13/7, ông Trump cũng trình bày lý do tại sao Hiệp hội Cảnh sát nên tán thành cho ông.

Ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã hoanh nghênh sự ủng hộ của NAPO. Ông Bob Paduchik, cố vấn cấp cao trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, nhấn mạnh ông Trump luôn đánh giá cao công việc lực lượng cảnh sát trong bảo vệ trật tự trị an và duy trì ổn định xã hội.

Ông Trump cho rằng các sĩ quan cảnh sát đã đang bị công kích ác ý. Những chính trị gia thiếu thận trọng đã đang bôi nhọ những vị anh hùng của ta là kẻ thù. Những chính trị gia cực đoan này muốn cắt giảm ngân sách và xóa bỏ lực lượng cảnh sát.

Đối thủ của Tổng thống Trump trả lời một cuộc phỏng vấn trên truyền hình mới đây, ông Biden nói rằng lực lượng cảnh sát không cần phải trang bị các thiết bị quân dụng. Ông ta cho rằng làm như thế sẽ khiến cảnh sát “trở thành kẻ thù” trong cộng đồng.

Trước đó, ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã nhấn mạnh thông điệp “luật pháp và trật tự” trong chiến dịch tranh cử. Tuyên bố ủng hộ của NAPO được đưa ra sau khi Tổng thống Trump tổ chức một cuộc thảo luận bàn tròn tại Nhà Trắng, đưa ra luận điểm về thực thi pháp luật vào đầu tuần này.