Tối 8/11 giờ Hoa Kỳ (trưa 9/11 giờ Việt Nam), Đảng Cộng Hòa đang dẫn trước trên đường kiểm soát Hạ viện, trong khi cuộc so kè ở Thượng viện rất sít sao.

The Epochtimes tờ báo đa ngôn ngữ đưa tin về cuộc bầu cử giữa kỳ cập nhật lúc 13h17’ ngày 9/11 (giờ Việt Nam), tại cuộc đua ở Hạ viện, Đảng Cộng Hòa đang giành được 190 ghế, trong khi Đảng Dân Chủ có 173 ghế. Đảng nào giành được 218 ghế sẽ giành quyền kiểm soát Hạ viện.

Cùng lúc, cuộc đua vào Thượng viện chứng kiến 2 đảng bám đuổi sít sao. Đảng Cộng Hòa đang có được 45 ghế, trong khi Dân Chủ giành 48 ghế.

Trong các chiến thắng ở cuộc đua Hạ viện, Đảng Cộng Hòa đã giành 7 ghế mà đảng Dân Chủ nắm giữ trước đó, gồm 3 ghế ở bang Florida, hai ghế ở bang Virginia, một ghế ở bang Tenessee và một ghế ở bang Georgia. Tại bang Florida, Thống đốc Ron DeSantis thuộc đảng Cộng hòa đã có chiến thắng sớm dù chưa kiểm hết phiếu. Với hơn 86% số phiếu bầu đã kiểm, ông DeSantis có được 58% số phiếu bầu so với 41% của ứng viên Dân Chủ Charlie Crist để có thêm một nhiệm kỳ thống đốc.

Theo kết quả cập nhật, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã chiến thắng ứng viên Cộng Hòa John Dennis trong cuộc đua tại bang California.

Tại bang Arkansas, bà Sarah Huckabee đã chiến thắng ứng viên Chris Jones của đảng Dân Chủ để trở thành thống đốc tiếp theo của bang Arkansas. Bà Huckabee là cựu thư ký báo chí của Tổng thống Trump, và là một trong những trợ lý thân cận nhất của ông.

JD Vance – một người thân cận khác của ông Trump cũng giành chiến thắng quan trọng cho Đảng Cộng Hòa. Theo đó, ứng cử viên JD Vance, người đã nhận được sự ủng hộ của cựu Tổng thống Trump ở một cuộc đua sơ bộ phức tạp vào đầu năm nay, đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào Thượng viện ở bang Ohio.

Ứng viên Đảng Cộng hòa JD Vance giành chiến thắng trong cuộc đua vào Thượng viện Ohio trước Hạ nghị sĩ Dân Chủ Tim Ryan (ảnh chụp màn hình The Hill).

Kết quả bỏ phiếu chưa ngã ngũ, song lãnh đạo Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy đã nhận được báo cáo từ các cố vấn của ông cho thấy rằng, khả năng cao phe Dân Chủ sẽ mất quyền kiểm soát Hạ viện. Trong khi đó, tờ Reuter nhận định, nhiều khả năng Đảng Cộng Hòa giành lại Hạ viện, song triển vọng tạo ra “làn sóng đỏ” lấn lướt đối thủ là không cao.