Bầy linh dương đầu bò vẫn luôn đánh giá thấp sự nguy hiểm của cá sấu. Chính điều này khiến chúng trở thành bữa ăn ngon cho “chúa tể vùng đầm lầy” đáng sợ.

Khi đang mải mê uống nước, bầy linh dương đầu bò không hề hay biết có nguy hiểm đang ẩn giấu dưới nước. Sau đó, cá sấu bất ngờ vùng lên khỏi mặt nước khiến cả bầy linh dương không hiểu chuyện gì vừa xảy ra. Và con cá sấu vừa nãy đã ngoạm ngoạm được một con linh dương đầu bò và đây cũng chính là cuộc chiến đầu tiên.

cá sấu 1
Một con linh dương đầu bò bị cá sấu ngoạm trúng và lôi xuống nước (ảnh chụp màn hình video).

Tuy gặp nguy hiểm khi đến sông uống nước và nhiều linh dương đầu bò cũng bị bỏ mạng, nhưng bầy linh dương vẫn thường đánh giá mức độ nguy hiểm của cá sấu thấp hơn những loài động vật ăn thịt khác, và thế là đã có nhiều linh dương đầu bò bỏ mạng.

Mời quý độc giả xem video diễn biến về những lần linh dương đầu bò đến sông uống nước và bị cá sấu lấy mạng (nguồn BBC được báo Tiền Phong đăng tải):

Xem thêm video: Bầy trâu rừng uy hiếp cá sấu để cứu nghé con

Thấy nghé con bị cá sấu cắn vào chân, cả bầy trâu rừng kéo đến bờ sông để uy hiếp đối thủ thả nghé con. Trước sự uy hiếp của bầy trâu rừng, cá sấu đã quyết định buông con mồi ra. Sau khi thoát chết, nghé con nhanh chóng chạy lên bờ và đoàn tụ với đàn của mình.

Tuy nhiên do bị thương ở chân nên nghé con đã không thể đi lại bình thường, mà chỉ có thể đi khập khiễng bằng ba chân còn lại.

Mời quý độc giả xem video:

Có thể bạn quan tâm: