Chiếc tủ lạnh được người mẹ rào lại bằng một cửa sắt chắc chắn để em bé khỏi mở tủ nghịch ngợm.

Khoảnh khắc em bé thẫn thờ khi mẹ khóa tủ lạnh

Mời quý độc giả xem video:

Không hiểu sao tủ lạnh lại hấp dẫn trẻ con đến vậy?

Ở độ tuổi khám phá, trẻ nhỏ không phân biệt giới tính đều rất hiếu động. Các em nhỏ không bao giờ chịu ngồi yên trong một vài phút; mà liên tục lùng sục mọi ngóc ngách trong nhà; bất cứ chỗ nào cũng có thể trở thành nơi vui chơi.

Một trong những nơi được các bé yêu thích chính là tủ lạnh. Có lẽ vì tủ đựng nhiều đồ ăn, lại thoáng mát, sáng sủa nên thu hút các bé chăng?

Tuy nhiên, tủ lạnh cũng là khu vực khá nguy hiểm; trẻ em có thể nghịch ngợm, chạm vào dây điện, tủ bị rò rỉ điện sẽ gây ra hậu quả khó lường. Chưa kể, nhiều trẻ nghịch ngợm, trèo, đu lên tủ có thể khiến tủ đổ vào người. Hoặc đơn giản, nếu trẻ liên tục mở cửa tủ lạnh; thì việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh cũng không được đảm bảo.

Cũng khổ sở vì có con suốt ngày mở tủ lạnh, một bà mẹ mới đây đã lên mạng kêu cứu: “Có ai trong hội mình bán ổ khóa cửa tủ lạnh thì tư vấn giúp mẹ cháu với”. Đi kèm với chia sẻ này, người mẹ không quên đăng tải hình ảnh cậu con trai đang trèo, đu trong tủ lạnh.

Video: Bé con bần thần ngơ ngác khi thấy mẹ khóa tủ lạnh
Không hiểu sao tủ lạnh lại hấp dẫn trẻ con đến vậy? (ảnh minh hoạ dẫn từ MXH).

Chia sẻ của bà mẹ này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của mọi người; đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa. Hóa ra đây là nỗi lòng không của riêng ai và cho biết họ cũng đang đau đầu vì chuyện nghịch tủ lạnh của con mình.

Tủ lạnh luôn có sức hấp dẫn đối với trẻ em

Hành động phá tủ lạnh của trẻ em cũng có nhiều mức độ, có em chỉ cần mở tủ ra nhìn; sờ vào đồ trong tủ. Nhưng có khi lại lôi hết đồ đạc trong tủ ra ngoài, hơn nữa chúng còn lấy rau của mẹ vứt đi; đập vỡ hết trứng gà, đồ ăn thức uống, mỗi thứ một tí…

Nhiều bà mẹ đã từng sử dụng khóa tủ lạnh đều nhận xét rằng món đồ đó không hiệu quả; vì trẻ nhỏ vẫn có thể mở được như bình thường. Thậm chí, có em còn mở ổ khóa để nghịch rồi khóa lại như không có chuyện gì xảy ra. Nhưng không chỉ có trẻ con nghịch tủ lạnh, có những gia đình có con đã 9 tuổi; nhưng ngày nào cũng phải mở cửa tủ lạnh nói chuyện với nhau.

Thế mới thấy, có con nhỏ là niềm vui, nhưng cũng có nhiều vấn đề nhỏ khiến người lớn phải đau đầu. Vì vậy, cha mẹ cần trông con cẩn thận, có biện pháp từ mềm mỏng đến cứng rắn; đúng cách để hạn chế tối đa việc trẻ nghịch ngợm tủ lạnh nhé.

Theo afamily.vn

Mời quý độc giả xem thêm video: