Sự việc phát giác ông Vinh giải thích, do gần hết thời gian mà người dân không đến nhận tiền hỗ trợ, sợ bị thu hồi nên ông đã nhờ người ký khống rồi nhận thay.

VietNamNet đưa tin, ngày 23/3, đại diện UBND xã Khánh Hội (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) cho biết, đơn vị đã xác minh trường hợp cán bộ liên quan đến việc giả chữ ký của dân để nhận tiền hỗ trợ dịch Covid-19.

Trước đó, nhiều lao động tự do tại xã Khánh Hội phản ảnh họ vẫn chưa nhận được 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ thất nghiệp do dịch Covid-19. Mặc dù đã nhiều lần hỏi thăm nhưng người dân không được câu trả lời thỏa đáng.

Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật TP. HCM.

Sau đó, khi có tố giác thì người dân mới biết số tiền đã có người ký nhận. Sự việc vỡ lở, cán bộ thương binh – xã hội của xã mới đem tiền cấp cho dân.

Theo báo Tuổi Trẻ, UBND xã Khánh Hội xác nhận tại ấp 3 có 24 người bị giả chữ ký với số tiền 36 triệu đồng. Hai người thực hiện việc giả chữ ký nhận tiền thay dân là ông Lư Công Vinh, cán bộ thương binh – xã hội và bà Lý Hồng Mận, trưởng ấp 3.

Ông Vinh giải thích do gần hết thời gian nhận hỗ trợ mà người dân không đến nhận, sợ bị thu hồi nên ông đã nhờ bà Mận nhận thay. Sau đó, bà Mận nhờ hai người dân đang đi làm thủ tục hành chính tại xã ký hộ.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Tuy nhiên, theo người dân, ngoài danh sách 24 hộ mà UBND xã đã xác minh vẫn còn trường hợp chưa nhận được tiền nhưng có ký vào danh sách nhận tiền.

Chia sẻ với báo Pháp Luật TP. HCM ông NHN – người dân tại xã bức xúc: “Nhiều trường hợp được phát tiền sau khi tôi có đơn yêu cầu làm rõ dấu hiệu lem nhem. Và đến nay vẫn còn một trường hợp có danh sách ký nhận tiền rồi nhưng thực tế chưa nhận.

Trước tết, bà con khó khăn vô cùng do dịch nhưng đi nhận tiền hỗ trợ nhiều lần không được. Theo tôi, đây là một vụ “nuốt không trôi” nên trả chứ không phải đơn giản là việc sơ suất về nguyên tắc tài chính do thương dân như xã trả lời tôi”.