Vào mùng 1 Tết (12/2), bé Y Hạng (7 tuổi ở xã Văn Lem, huyện Đăk Tô, Kon Tum) nhập viện trong tình trạng bỏng độ 2, 3 trên 60% cơ thể do đốt rác bị lửa bén vào quần áo.

Báo Thanh Niên dẫn lời người nhà nạn nhân cho biết, bé Y Hạng ra đốt bãi rác của gia đình. Trong lúc đốt, không may ngọn lửa bốc lên quần áo của bé. Sau đó ít phút, bé được mẹ phát hiện, dập lửa và đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu.

Bé gái bị phỏng nặng sau khi đốt rác vào mùng 1 Tết.
Các bác sĩ chuyển bé Y Hạng tới Bệnh viện Nhi Đồng 2 tiếp tục điều trị (ảnh chụp màn hình trên báo Người Lao Động).

Báo Người Lao Động thông tin, tới ngày 17/6, Y Hạng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định nhưng hôm sau thì bệnh viện này trả cháu về lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Tại đây, các bác sĩ xác định cần chuyển Y Hạng vào TP. HCM để được điều trị tốt hơn. Tuy nhiên, vì gia đình không có tiền chuyển con đi TP. HCM nên đã đưa con về nhà… chờ chết.

Các bác sĩ đã kêu gọi các tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ ban đầu được 40 triệu để gia đình đưa Y Hạng đi bệnh viện chữa trị.

Sau đó, gia đình đã đồng ý chuyển Y Hạng tới Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) và ký cam kết không đổi ý trong quá trình chữa trị.

Ông A Long (41 tuổi, cha Y Hạng) cho biết, vì gia cảnh nghèo khó, hằng ngày phải nuôi 5 đứa con, cơm chạy ăn từng bữa nên không có khả năng đưa con vào TP. HCM điều trị.

“Vì không có tiền điều trị và sợ con có điều trị cũng không qua khỏi nên chúng tôi mới quyết định đưa cháu về nhà”, ông Long kể.