Vừa được tặng chiếc nhẫn, bé gái cầm chơi rồi bỏ vào miệng, vô tình nhẫn trôi xuống cổ họng.

Thông tin từ báo Dân Trí, ngày 14/2 Bệnh viện Nhi Đồng TP. HCM cho biết, trưa cùng ngày bệnh viện vừa cấp cứu một bệnh nhi nuốt chiếc nhẫn kim loại vào họng. Trước đó, bệnh nhi là bé V.Y.N. (10 tuổi, ngụ Bình Tân) được tặng một chiếc nhẫn cháu thích thú cầm chơi rồi ngậm vào miệng. Trong vô thức, bé đã nuốt phải chiếc nhẫn. Sau sự cố bé cố nôn ói nhưng không được và khóc nấc liên tục, bệnh nhi được cha mẹ đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Gắp chiếc nhẫn ra khỏi thực quản bé gái 10 tuổi
Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Báo Tiền Phong dẫn lời bác sĩ Lê Đức Lộc, khoa Tiêu hóa bệnh viện cho hay, hình ảnh camera nội soi cho thấy dị vật nằm chắn ngay vị trí 1/3 trên thực quản, ghim chặt niêm mạc của bệnh nhi.

Sau khi kiểm tra các bác sĩ đã kéo dị vật ra ngoài giúp cháu bé thoát khỏi nguy cơ bị dị vật lọt vào đường tiêu hóa gây thủng hoặc tắc ruột. 

Gắp chiếc nhẫn ra khỏi thực quản bé gái 10 tuổi
Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Theo bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, đây là thời điểm đặc biệt trong năm, tai nạn hóc sặc đặc biệt thịnh hành vì đồ chơi mới, trang sức mới, tiền xu lì xì cùng hạt dưa, hạt bí… trong tầm tay trẻ thoải mái khó kiểm soát. Khi nuốt phải, chúng dễ dàng mắc kẹt trong đường ăn, đường thở… gây khó thở, bào mòn, đâm thủng niêm mạc nơi kẹt và gây thủng, nghẹn, sặc, khó thở nguy kịch.. do đó phụ huynh cần chú ý chăm trẻ, cảnh giác với các vật dụng nhỏ trong nhà.