Sáng ngày 25/10, bác sĩ Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận cho biết,  bệnh viện cấp cứu thành công cho trường hợp bé gái Đ.N.T.V (6 tháng tuổi ở thôn Thành Đức, xã Phước Hữu, Ninh Phước, Ninh Thuận) bị hóc khuyên tai ở thực quản.

Theo báo Thanh Niên, chiều 24/10, khi bé T.V có triệu chứng nôn ói, khóc… gia đình phát hiện phần khuyên tai bên phải bị mất; nghi bé đã dùng tay giật khuyên tai đưa vào miệng nuốt nên đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Phát hiện dị vật ngay thực quản của bệnh nhi.
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Sau khi các bác sĩ tiếp nhận bé và kiểm tra thì phát hiện dị vật hình tròn nằm tại đoạn thực quản, có đường kính gần 1 cm và đã nội soi, gắp dị vật ra ngoài.

Hiện sức khỏe bé T.V đã ổn định, ăn uống được bình thường.

Trước đó ngày 22/9, báo Zing có đưa tin về một trường hợp bệnh nhi N.N.Q. (4 tuổi ở Hải Đông, Móng Cái, Quảng Ninh) cấp cứu tại Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái trong tình trạng ngực đau tức, ho nhiều khi nội soi bác sĩ phát hiện bệnh nhi nuốt phải một chiếc nhẫn, kích thước khoảng 3 cm. 

Các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh không để trẻ em chơi đồ vật có kích thước nhỏ, dễ bỏ vào miệng để ngậm, nuốt, gây hậu quả đáng tiếc.

Khi nuốt phải dị vật, người bệnh cần đến khám và điều trị ngay tại các cơ sở y tế, chứ không tự ý điều trị tại nhà hay theo mẹo theo dân gian.