Dưới đây là những thông tin nổi bật vào sáng thứ Năm, ngày 4/3/2021:

Tin trong nước:

Bé gái rơi từ tầng 12A hôm nay ra viện

Tuổi Trẻ đưa tin, bác sĩ Bệnh viện Nhi trung ương cho biết sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12A đã ổn định. Bé đã cười đùa và dự kiến được xuất viện vào hôm nay 4/3.

Bác sỹ Lê Giang, khoa chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Nhi trung ương, cho biết sức khỏe bé gái N.P.H. (3 tuổi) đã ổn định. Bé ăn được, ngủ được, không cần phải tiêm giảm đau. Khớp háng của bé đã được bó bột cố định.

Bác sỹ Giang nói: “Trong tổn thương bé H. có bị một chút xẹp ở thùy dưới phổi, tuy nhiên hiện tại bé không còn khó thở, tỉnh táo, không nôn, tiếp xúc rất tốt. Bé đã có thể cười đùa, nói chuyện bình thường với mọi người. Ngày mai tôi sẽ khám lại cho bé một lần nữa và có khả năng cho bé ra viện”.

Đề xuất xây sân bay thứ 2 cho Hà Nội

Theo Tuổi Trẻ, Kiến trúc sư Trần Ngọc Chính, chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam, cho rằng chỉ nên phát triển sân bay Nội Bài ở mức 50 triệu khách/năm.

Ông đề xuất sớm xây sân bay thứ 2 cho khu vực phía nam của Hà Nội để có thể đón khách vào năm 2045; thay vì năm 2040 mới nghiên cứu vị trí sân bay này.

Sáng 4/3, Việt Nam không có thêm ca nhiễm Covid-19

Đó là thông tin lúc 6 giờ sáng nay từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19. Như vậy, tới nay Việt Nam có 2.482 ca Covid-19. Trong khi đó, tổng số ca nhiễm trên toàn thế giới là 115,7 triệu người.

Tin thế giới:

Tàu chiến Đức sẽ đi qua Biển Đông vào tháng 8/2021

Reuters đưa tin, các quan chức cấp cao ở Berlin hôm 3/3 cho biết một tàu khu trục của Đức sẽ lên đường đến châu Á vào tháng 8; và sẽ đi qua Biển Đông trong hành trình trở về. Đây sẽ là lần đầu tiên một chiến hạm Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002.

Tuyên bố này được đưa ra vài ngày sau khi Trung Quốc bắt đầu cuộc tập trận một tháng ở Biển Đông. Bắc Kinh chỉ trích sự hiện diện của các cường quốc phương Tây ở Biển Đông đang làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Ông Trump đang tìm kiếm người đồng hành mới để tái tranh cử năm 2024

Bloomberg trích dẫn nguồn tin cho biết cựu Tổng thống Donald Trump đang xem xét kế hoạch tái tranh cử vào năm 2024 mà không đồng hành với cựu Phó Tổng thống Mike Pence.

Hai nguồn tin nói rằng ông Trump đã thảo luận với các đồng minh của ông về việc lựa chọn một người khác thay thế ông Pence, người đã tranh cử cùng ông Trump 2 mùa bầu cử 2016, 2020.

Vào những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống, ông Trump phê bình ông Pence – với tư cách là Chủ tịch Thượng viện – đã “không có đủ dũng khí” để thách thức các lá phiếu đại cử tri ở những bang bị nghi có gian lận bầu cử cho ông Biden.

Bất mãn với Trung Quốc, Litva sẽ mở văn phòng thương mại ở Đài Loan

SCMP đưa tin, quốc gia Bắc Âu hôm 3/3 tuyên bố sẽ mở văn phòng thương mại ở Đài Loan vào cuối năm nay.

Theo SCMP, động thái này có nguy cơ khiến Bắc Kinh khó chịu vào thời điểm khó khăn của mối quan hệ Litva – Trung Quốc.