Sức khoẻ của bé gái 2 tuổi N.P.H., rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) hiện ổn định. Các bác sỹ tiếp tục theo dõi và hội chẩn để đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

Ngày 2/3, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết trên VTC News, kết quả phim chụp MSCT sọ não cho thấy bé không có dấu hiệu bất thường. Bé H. cũng vừa được chuyển lên khoa Chỉnh hình Nhi để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Bên cạnh đó, kết quả Siêu âm, chụp X-Quang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường. Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã hội chẩn chuyên khoa Ngoại; Chỉnh hình. Hiện đã cho chỉ định thuốc giảm đau và kháng sinh.

Báo Lao Động dẫn lời TS. Bs Lê Ngọc Duy – Giám đốc Trung tâm Cấp cứu và Chống độc Nhi khoa – Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hiện tại bé gái rơi từ tầng 12A trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc tốt, có dấu hiệu quấy khóc, không có dấu hiệu khó thở. Tình trạng huyết động ổn định. Với kết quả chụp X-Quang có trật khớp háng bên phải, các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 28/2, bé gái N.P.H (sinh năm 2018) ở tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng bất ngờ trèo qua lan can căn hộ nhà mình và treo lơ lửng giữa tòa nhà. Chỉ vài giây sau, cháu bé đã tuột tay rơi xuống.

Sự việc được chị Huế ở đối diện tòa nhà này chứng kiến, hô hoán và ghi lại video. Nhờ đó, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh chóng trèo lên mái tôn của sảnh nhà và đỡ được cháu bé. May mắn, cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng. Sau vụ việc, người dân và gia đình đã đưa bé gái đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi.