Diễn viên Trịnh Kim Chi cho biết số tiền hơn 400 triệu quyên góp được một phần dùng để mua bảo hiểm cho con gái Thương Tín, phần còn lại sẽ trao cho ông.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, NSƯT Trịnh Kim Chi đã cập nhật tình hình sức khoẻ của diễn viên Thương Tín. Cô cho biết, nam diễn viên đã khoẻ hơn và được bác sĩ cho phép xuất viện về nhà trọ.

Cô cũng thông báo, sau 3 ngày kêu gọi, cô nhận được hơn 306 triệu đồng, cùng với 100 triệu từ quỹ quyên góp của NSND Kim Cương, tổng số tiền giúp đỡ diễn viên Thương Tín đã được trên 406 triệu đồng. Nữ nghệ sĩ gửi lời cảm ơn đến các nghệ sĩ, khán giả đã đứng ra hỗ trợ để giúp đỡ đàn anh trong giai đoạn khó khăn.

Thương Tín về căn nhà trọ sau những ngày nằm viện (ảnh trong bài: Facebook Trịnh Kim Chi).

Bắt đầu từ chiều 1/3, Trịnh Kim Chi không nhận quyên góp nữa. Cô chia sẻ trên Facebook cá nhân về kế hoạch sử dụng khoản quý: “Chi cùng với một số nghệ sĩ sẽ tìm mua trước nhất một gói bảo hiểm cho con gái anh Tín. Phần còn lại sẽ trao cho anh sớm nhất. Thay mặt anh Thương Tín, xin chân thành cảm ơn tình cảm quý mến của các nghệ sĩ và các khán giả dành cho anh”.

Bên cạnh những chia sẻ, NSƯT Trịnh Kim Chi còn đăng tải hình ảnh của diễn viên Thương Tín. Nam diễn viên đã khỏe khoắn và thấy thoải mái hơn, có thể ngồi trò chuyện cùng các đồng nghiệp đến thăm mình.

Đặc biệt, căn phòng trọ ở quận 12 được Thương Tín thuê cũng được hé lộ. Qua hình ảnh cho thấy, căn phòng khá nhỏ với một gác lửng. Nam diễn viên cũng không sắm sửa quá nhiều cho nơi ở tạm thời của mình. Dù vậy, mọi thứ vẫn được sắp xếp tinh tươm và vẫn đảm bảo sinh hoạt cho ông.

Thương Tín xúc động với sự quan tâm của Trịnh Kim Chi và đồng nghiệp, khán giả dành cho mình.

Trước đó, sáng 26/2, MC Phạm Anh bất ngờ báo tin tài tử điện ảnh một thời Thương Tín nhập viện cấp cứu vì bị đột quỵ. Sau khi hay tin, trưa cùng ngày, vợ của Thương Tín đã có mặt ở bệnh viện để chăm sóc chồng. Nhiều đồng nghiệp khi biết tin Thương Tín nhập viện cùng hoàn cảnh éo le của ông đã kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ. 

Theo Gia Đình Net, sau gần 3 ngày kêu gọi giúp đỡ Thương Tín, tính đến 20h53phút ngày 28/2/2021 Trịnh Kim Chi cho biết đã quyên góp khoảng 272 triệu đồng. Chị cho biết sắp tới sẽ cùng một số nghệ sĩ lập quỹ từ thiện để hỗ trợ cuộc sống Thương Tín bớt chật vật, vì ông khó diễn trở lại.

Con gái Thương Tín vào bệnh viện thăm cha.

Nữ nghệ sĩ nói thêm:”Chúng tôi cũng mua bảo hiểm nhân thọ cho con gái 6 tuổi của anh, để khi bé tròn 18 tuổi có số tiền tiết kiệm phòng thân”.