Một bé sơ sinh nặng khoảng 3kg, được phát hiện với đầy vết kiến cắn sưng khắp người trong bao tải đựng gạo ở một góc nghĩa địa tại ấp Trường Huệ thuộc xã Trường Tây, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Theo thông tin trên ICT Việt Nam, bé gái được phát hiện vào khoảng 17h30 phút ngày 1/5. Khi một người dân sống gần khu nghĩa địa nghe thấy tiếng như trẻ khóc, nên lần theo kiểm tra.

Khi tới nơi người này phát hiện, một bé gái nặng khoảng 3kg bị bỏ trong 1 bao tải đựng gạo trong nghĩa địa. Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn dính máu, bị kiến cắn sưng khắp người.

Bé gái thời điểm mới được phát hiện.
Bé gái thời điểm mới được phát hiện.

Bé gái sau đó được đưa về nhà tắm rửa, rồi chuyển đến Trạm y tế xã Trường Tây. Sức khỏe của cháu hiện đã ổn định.

Chính quyền địa phương đã phát đi thông báo tìm gia đình của bé gái. Nếu không có ai đến nhận, bé sẽ được bàn giao cho trung tâm bảo trợ xã hội theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó vào chiều 14/4, theo báo Đời sống Plus, một bé trai 3 ngày tuổi được quấn trong chiếc khăn màu trắng bị bỏ rơi được tìm thấy trong khuôn viên Tòa Thánh Cao Đài (Tây Ninh).

Hiện bé trai trên đang được vợ chồng anh Đặng Văn Phúc và các thành viên trong Đội Cứu nạn Giao thông Tây Ninh chăm sóc.

Theo anh Phúc, nếu đúng như là thứ để lại trên người cháu, bé sinh ngày 10/4/2020 (18/3 âm lịch). Lúc được phát hiện bé mới chỉ được 3 ngày tuổi. Hiện cháu bé vẫn chưa rụng dây rốn.

Thông tin về bé cũng đã được đăng tải lên mạng, tuy nhiên cho đến nay  vẫn chưa có thông tin người thân cháu bé đến nhận.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.