Trong lúc trộm cắp tài sản bị phát hiện, tên trộm vốn là người thân quen với gia đình nạn nhân đã ra tay sát hại bé trai 11 tuổi.

Theo báo Thanh Niên, ngày 25/4, lãnh đạo UBND xã Yên Cường, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, cho biết tại thôn Trực Mỹ vừa xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng.

Trước đó, tối 24/4, lực lượng chức năng của xã Yên Cường nhận được tin báo về cái chết bất thường của cháu T. – con trai anh H. (11 tuổi, ở thôn Trực Mỹ). Tại hiện trường, con trai anh H. tử vong trong nhà tắm và có dấu hiệu bị sát hại. Ngoài ra, nhà anh H.còn bị mất 16 triệu đồng.

Nghi phạm bị bắt ngay trong tối 24/4. Theo lãnh đạo xã, kẻ thủ ác có mối quan hệ thân quen với gia đình anh H.

Cũng do qua lại với gia đình anh H. nhiều lần, nên nghi phạm biết chỗ gia đình cất tiền.

“Có thể trong lúc lấy tiền, nghi phạm bị con trai anh H. phát hiện nên ra tay giết người diệt khẩu”, vị lãnh đạo xã nói.

Tìm về thôn Trực Mỹ, phóng viên Vietnamnet chứng kiến nhiều người tiếc thương một cậu bé ngoan ngoãn, hiếu thảo sớm phải ra đi oan nghiệt. “Bàng hoàng, xót xa quá, chúng tôi không ngờ được. Cháu T. là đứa hiếu thảo nhất xóm này…”, một người hàng xóm nói.

“Cháu trai tôi học cùng cháu T. nên tôi thường được nghe cháu tôi khen T. là đứa con ngoan, trò giỏi. Mới đây cháu T. còn rủ các bạn sang nhà chơi mà giờ lại xảy ra chuyện thế này…”, bà L., một người dân khác xúc động kể.

Thất thần bên linh cữu con trai, anh H. không nói lên lời, một lúc lâu anh mới khóc nghẹn: “Cháu mất rồi, đau xót quá, chỉ mong pháp luật sớm đưa hung thủ ra xử lý nghiêm”.

Chị Dậu (bác gái của cháu T.) cho biết, gia đình bàng hoàng trước sự ra đi của cháu. Cháu T. là con trai út trong gia đình, trên cháu còn 3 chị gái. Từ nhỏ T. đã là đứa trẻ ngoan, hiền lành và rất hiếu thuận không chỉ với ông bà mà tất cả bề trên.

“Hằng ngày bố mẹ cháu đi làm thợ xây, nghỉ học ở nhà cháu T. không đi chơi mà trông nom nhà. Đến bữa cháu lại nấu cơm, đi làm về bố mẹ cháu đã có sẵn cơm canh để ăn”.

Về nghi phạm, chị Dậu cho biết, đây là kẻ khoảng 40 tuổi, đã từng nhiều lần qua nhà nạn nhân uống rượu.

Cũng như mọi lần cuối tuần được nghỉ, T. lại ở nhà trông nom nhà cửa nhưng buổi sáng ngày 24/4, trở thành ngày định mệnh với bé trai xấu số. Cháu vừa phát hiện kẻ trộm thì bị hắn ra tay sát hại dã man.