Tối 4/5, Bộ Y tế xác nhận bệnh nhân 251 cư trú tại xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam tử vong do xơ gan giai đoạn cuối sau khi đã điều trị khỏi bệnh Covid-19.

Ngày 6/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm cho kết quả dương tính với nCoV ngày 7/4. Bệnh nhân 64 tuổi này được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam sau đó được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ngày 17/4, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và cho xuất viện sau 4 lần âm tính.

Bệnh nhân 251 điều trị xơ gan tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam – ảnh dẫn qua Tin tức.

Ông là ca bệnh có nhiều nguy cơ do tuổi cao, trước khi dương tính nCoV, bệnh nhân có nhiều bệnh lý như viêm gan, xơ gan, gout, cứng khớp, teo cơ. Từ ngày 20/3, bệnh nhân điều trị xơ gan tại Khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Tuổi trẻ dẫn tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho biết khi bệnh nhân tử vong sáng ngày 1/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính, bệnh nhân không có triệu chứng của tổn thương phổi do nCoV gây ra.

Trước khi tử vong bệnh nhân có biểu hiện hôn mê do suy giảm chức năng gan và rối loạn điện giải. Bệnh nhân được chẩn đoán tử vong do xơ gan giai đoạn cuối, là bệnh nhân đầu tiên đã từng liên quan đến virus Vũ Hán tử vong. 

Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế đã họp với các chuyên gia đầu ngành ngày 4/5 và xác định trường hợp tử vong này không phải do Covid-19. Cho đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tử vong do Viêm phổi Vũ Hán.

Trước đó ngày 3/5, Bộ Y tế Việt Nam thông báo có thêm 1 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 đến nay lên 271 ca. Bệnh nhân 271 (nam, 37 tuổi) đã có tiền sử nhiễu nCoV tại Anh, là chuyên gia của Tập đoàn Dầu khí sang Việt Nam để thực hiện dự án kinh tế.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.