Một người đàn ông Ấn Độ được điều trị khỏi COVID-19 nhưng qua đời không lâu sau đó do bị nhiễm cả 3 loại nấm nguy hiểm: nấm đen, nấm trắng, nấm vàng.

Luật sư 59 tuổi, ông Kunwar Singh, là một trong những bệnh nhân đầu tiên ở Ấn Độ nhiễm cả 3 loại nấm màu, theo Economic Times.

Ông Kunwar được chẩn đoán mắc COVID-19 vào đầu năm nay, và được điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Ghaziabad, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Tuy nhiên, khi vừa khỏi bệnh, ông được phát hiện nhiễm cùng lúc nấm đen, trắng, vàng.

“Cả nấm vàng, nấm trắng, nấm đen được phát hiện trong quá trình nội soi hôm 24/5”, bác sĩ chuyên tai mũi họng BP Tyagi tại Bệnh viện Harsh cho hay hôm 29/5.

Theo ông Tyagi, nam bệnh nhân chết hôm 28/5 vì nhiễm độc máu. 

Bác sĩ Tyagi cho biết ông cũng đang điều trị cho một bệnh nhân khác nhiễm nấm vàng sau khi khỏi COVID-19. 

“Nấm vàng được tìm thấy gần não của bệnh nhân. Chúng tôi phải cắt đi nửa hàm của anh ấy”, ông cho hay. 

Nấm vàng được đánh giá là căn bệnh nguy hiểm hơn nấm trắng hoặc đen do các triệu chứng khó phát hiện, lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới các cơ quan nội tạng của người bệnh.

Các ca nhiễm nấm đen đang tăng vọt ở Ấn Độ. Quốc gia Nam Á hiện ghi nhận gần 12.000 ca nhiễm nấm đen. Các trường hợp nhiễm nấm trắng cũng được ghi nhận nhưng rải rác. 

Cả nấm đen, nấm trắng, nấm vàng đều ảnh hưởng nặng nề đến nội tạng và các cơ quan quan trọng của cơ thể được ghi nhận ở các bệnh nhân Covid-19 – những người được điều trị bằng steroid và hỗ trợ thở oxy trong thời gian dài.