Bệnh viện Bạch Mai đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Trường Sinh, đồng thời cho lắp đặt 100 cây nước tự động vừa lọc vừa đun.

Công ty TNHH Trường Sinh là đơn vị cung cấp suất ăn và nước sôi cho Bệnh viện Bạch Mai. Từ 28/3 tới nay có tới 27 trường hợp là nhân viên của công ty này dương tính với nCoV. Việc liên tục phát hiện ca nhiễm và những người này đi khắp các phòng của Bệnh viện để giao nước sôi nên ngay sau đó cả Bệnh viện Bạch Mai bị phong tỏa.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho Dân trí biết, sau khi chính thức dỡ cách ly đêm qua, Bệnh viện Bạch Mai đơn phương dừng hợp đồng với Trường Sinh. Ông không lường trước được đơn vị cung cấp suất ăn và giao nước sôi cho bệnh viện lại chính là nơi tạo ra và phát tán nguồn lây nhiễm ghê gớm như vậy. Chấm dứt hợp đồng, bệnh viện đã có kế hoạch cho việc cung cấp đồ ăn, hậu cần và nước sôi cho bệnh nhân.

gỡ phong tỏa Bạch Mai, chấm dứt hợp đồng với Trường Sinh
GS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trả lời báo giới – ảnh trên báo Hà Tĩnh.

Về đồ ăn và hậu cần, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức đấu thầu để tìm ra đối tác đảm bảo uy tín và chất lượng để cung cấp bữa ăn cho nhân viên y tế, bệnh nhân và người chăm sóc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Về cung cấp nước sôi, bệnh viện đã lắp 100 cây nước vừa lọc vừa đun, có thể cung cấp khoảng 3.500 lít nước nóng mỗi giờ, trước mắt đáp ứng đủ nhu cầu hiện nay. Nếu bệnh viện hoạt động trở lại, nhu cầu tăng sẽ lắp đặt bổ sung đảm bảo nhu cầu sử dụng nước đun sôi của bệnh nhân.

Bệnh viện Bạch Mai được gỡ phong tỏa từ 0h ngày 12/4 có hai ý nghĩa lớn. Một là hơn 3.200 người gồm nhân viên y tế bệnh nhân và người nhà không có ai tiếp tục bị nhiễm bệnh, các y bác sỹ có thể tiếp tục sự nghiệp cứu người. Hai là bệnh viện có thể quay lại hoạt động bình thường, khám chữa bệnh cho người dân.

Tuy nhiên, Giám đốc bệnh viện cho VietNamNet biết, Bạch Mai sẽ hoạt động hạn chế cho tới đầu tháng 5, không khám bệnh ngoại trú, không tổ chức tái khám. Bệnh viện chỉ điều trị nội trú và nhận cấp cứu bệnh nhân vượt khả năng của tuyến dưới. Việc này để đảm bảo an toàn cho người bệnh và người nhà, cho đội ngũ y bác sĩ khám, vừa phòng chống đại dịch Viêm Phổi Vũ Hán lây lan.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.