Sau 14 ngày cách ly, từ 12/4 này bệnh viện Bạch Mai sẽ được gỡ lệnh phong tỏa để trở lại khám chữa bệnh bình thường.

Tính đến 12/4, Bệnh viện Bạch Mai đủ 14 ngày cách ly, không có phát sinh ca bệnh mới và các nhân viên y tế có 2 lần test âm tính với Covid-19, có thể được chấm dứt phong tỏa.

VietNamNet đưa tin TP Hà Nội đã chấp thuận đề nghị của Quận Đống Đa về việc dỡ bỏ cách ly y tế đối với Bạch Mai. Từ sau 0h ngày 12/4 Bệnh viện này có thể tiếp tục thực hiện công tác khám chữa bệnh bình thường, tuy nhiên vẫn lưu ý các biện pháp phòng chống dịch lây lan trở lại.

Tối qua, 397 nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ đã được về nhà sau thời gian cách ly, trong đó có 158 y bác sĩ của Bạch Mai.

dỡ phong tỏa Bạch Mai
Gác ở cửa ra vào bệnh viện Bạch Mai trong những ngày phong tỏa – ảnh trên VnExpress.

VnExpress dẫn số liệu của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, hơn 3.100 mẫu xét nghiệm đã được lấy tại bệnh viện Bạch Mai, trong đó riêng nhân viên y tế có hơn 1.100 mẫu, số còn lại là bệnh nhân và người liên quan. Tất cả các trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính.

Trước đó ngày 20/3, Bộ Y tế công bố ca bệnh số 86, 87 là nữ nhân viên điều dưỡng tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Đến 29/3, sau khi có 9 ca mắc nCoV, Bệnh viện Bạch Mai chính thức thực hiện nội bất xuất ngoại bất nhập.

Hiện TP Hà Nội có tổng cộng 104 ca mắc Covid-19, trong đó 40 ca nhiễm bệnh được phát hiện tại sân bay và khu cách ly tập trung, có 64 ca được phát hiện tại cộng đồng, trong đó tới 40 ca liên quan tới ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai.