Phụ nữ ai chẳng muốn đẹp, thiên tính đó giúp phái đẹp tự tin và tỏa sáng. Hãy biết yêu thương và tôn trọng bản thân để trở thành người phụ nữ hạnh phúc và quyến rũ hơn mỗi ngày…

Chẳng cần trưng diện hàng hiệu, chạy theo hình mẫu của ai đó, chỉ cần ý thức sống vui khoẻ mỗi ngày. Cuộc sống không phải lúc nào cũng như ý muốn, để làm người phụ nữ hạnh phúc, hãy là phiên bản đẹp nhất của chính mình.

Biết yêu thương, quý trọng bản thân

Trân trọng cuộc sống, biết yêu thương bản thân sống vui khoẻ luôn là lời khuyên hữu ích cho bất kỳ ai. Đừng vì những thứ nhỏ nhặt mà làm ảnh hưởng đến nhan sắc, tinh thần hay sức khỏe… Những người biết cách yêu thương, tôn trọng bản thân luôn biết cách toả sáng.

Tránh lệ thuộc về tài chính

Một người phụ nữ độc lập, và tự do về tài chính toát lên sự tự tin và hấp dẫn mạnh mẽ. Không lệ thuộc trong vấn đề tài chính, tư tưởng thoải mái làm cho cuộc sống hạnh phúc hơn. Ngay từ khi yêu, giữ tự chủ, chẳng nên biến mình thành cái bóng của người khác.

phu-nu-hanh-phuc-2

Một mình vẫn hạnh phúc

Nhiều phụ nữ, cảm thấy cô đơn là một điều đáng sợ. Họ chấp nhận một mối quan hệ chẳng mấy hạnh phúc, để lấp chỗ trống. Mỗi người chỉ sống một lần, đừng lãng phí thời gian và tâm tư vào những mối nhân duyên bỏ thì thương mà vương thì tội.
Nếu không hạnh phúc hãy đối diện, hãy lắng nghe tiếng lòng… Đôi khi đỉnh cao của hạnh phúc là sự tĩnh lặng.

Sống cao thượng, đâu cần hạ mình

Là phụ nữ, đôi lúc khó tránh được cảm giác ghen tỵ hay đố kị. Tuy nhiên, nếu ganh tỵ một cách mù quáng, sẽ có hậu quả không tốt. Tuy không dễ, nhưng không phải không làm được. Trong cuộc sống, sẽ luôn có sự bất bình nếu ta cuốn vào vật lộn với chúng thì ta đã tự hạ thấp mình. Nếu ta hành xử một cách cao thượng khi nhìn lại sẽ thấy những việc đó đều nhỏ mọn, đáng thương… Và có thể nói đó là phong cách sống của người phụ nữ hạnh phúc.

Dịu dàng là nét duyên thầm

Người phụ nữ thông minh hiểu thế nào là “lạt mềm buộc chặt” và khi nào cần kiên quyết để được tôn trọng. Có người vợ dịu dàng bao nhiêu chồng càng thành đạt bấy nhiêu. Người đàn ông dẫu thông minh tài giỏi đến đâu, thì khi về nhà cũng không thể thiếu vắng bàn tay chăm sóc của người phụ nữ. Bởi vậy người ta thường nói: đằng sau người đàn ông thành đạt là một người phụ nữ chu toàn.

Không ngừng học hỏi làm cho bản thân hạnh phúc hơn

Phụ nữ tự tin luôn toả sáng. Phụ nữ tự tin không ngừng học hỏi, trau dồi phát triển chiều sâu của tâm hồn.
Hãy chăm sóc bản thân, liên tục phát triển chiều sâu, nâng cao nhận thức.
Tuổi thanh xuân qua đi, nhan sắc phai tàn còn lại chỉ là sự quyến rũ. Mà sự quyến rũ đến từ phong cách sống và chiều sâu nội tâm.

Mật ngọt chết ruồi

Ai cũng biết phụ nữ “yêu bằng tai” và cuộc sống có quá nhiều những lời đường mật. Người phụ nữ chín chắn, nhìn nhận vấn đề bằng lí trí. Sự tỉnh táo và không bị tác động khiến họ thêm phần quyến rũ. Ai có được trái tim của họ sẽ luôn biết đó là vinh hạnh.

phu-nu-hanh-phuc-1

Hãy xuôi dòng thời gian

Phụ nữ thường có xu hướng lưu giữ quá khứ buồn để gặm nhấm. Tuy nhiên, quá khứ không có lỗi, nó chỉ đơn giản là một phần cuộc sống mà ta đã trải qua, trên đường tới hiện tại. Khi làm lành với quá khứ, chấp nhận sống với tất cả những gì đã qua bạn sẽ cảm nhận được sự thanh thản. Hãy bình thản với quá khứ để đón nhận những niềm vui của hiện tại!

Chấp nhận chính mình

Sau khi chấp nhận người khác theo đúng con người họ thì bạn cũng hãy chấp nhận mình theo cách của riêng mình. Dù bạn có những khuyết điểm nào đó, hay từng bị tổn thương, đổ vỡ, hay không hoàn mỹ đến đâu thì theo một cách nào đó, bạn vẫn sẽ là một thực thể duy nhất và là chính bạn, đừng ghét bỏ những gì thuộc về mình. (Hãy chứng tỏ bản lĩnh phụ nữ hiện đại như Selena Marie Gomez).

Chọn bạn mà chơi

Bạn là người quảng giao, hay là người sống nội tâm chẳng ảnh hưởng gì đến mức độ hạnh phúc cả. Quan trọng là, những người bạn coi là thân phải hiểu được sâu sắc những điểm mạnh và giá trị thực sự của bạn. Ở bên cạnh những người luôn tôn trọng con người thật của mình, bạn sẽ luôn cảm thấy an toàn và hạnh phúc.

Đừng cố gắng thay đổi người khác

Chừng nào bạn còn chưa từ bỏ được mong muốn thay đổi người khác, chừng đó bạn còn chưa cảm nhận được hạnh phúc thực sự. Nếu yêu thương ai đó, hãy bao dung điểm mạnh cũng như điểm yếu. Bạn sẽ gìn giữ được mối quan hệ chân thành, bền lâu và cảm thấy hạnh phúc thay vì thất vọng về những người xung quanh. Thay vì cố gắng thay đổi người khác hãy bắt đầu bằng thay đổi chính mình, bước đầu tiên cơ bản trên con đường hạnh phúc.

Sống vị tha

Bất kì điều gì xảy ra với bạn trong bất cứ hành trình nào, đều có lý do của nó. Hãy tập đón nhận mọi thứ với một tâm thái bình thản, dù vui vẻ nhất hay đau buồn nhất. Và nếu có thể bao dung, bạn sẽ thấy cuộc đời này đẹp hơn nhiều lần.

Hãy chủ động

Với bất cứ chuyện gì xảy ra trong cuộc sống của mình, bạn cũng nên là người chủ động. Cần lường trước các tình huống và có kế hoạch dự phòng. Như vậy, những điều dù tệ nhất có xảy đến thì cũng sẽ bình thường thôi vì bạn đã sẵn sàng.

Bất hạnh chỉ là thử thách

Mỗi thất bại trong cuộc sống có thể là tiền đề cho những thành công lớn hơn cả dự định của bạn. Vì thế đừng vội từ bỏ, thất vọng hay mất tinh thần. Hãy coi đó là cơ hội để rút kinh nghiệm cho chặng đường sắp tới.

Gia cường mối liên kết gia đình

Hạnh phúc có thể ở gần hơn bạn nghĩ. Dựa vào gia đình, thậm chí là ký ức về những người thân yêu cũng có thể tạo ra nguồn sức mạnh và hạnh phúc. Đừng quên những dịp lễ, Tết… cơ hội để gần gũi với người thân.

Biết chăm sóc cho bản thân

Bạn không thể hạnh phúc nếu bạn không dành thời gian và năng lượng cho chính mình. Bởi vậy, bạn nên tập trung vào những thứ làm chính mình hạnh phúc. Khi bạn biết chăm sóc cho vẻ đẹp của bản thân từ trong nội tâm đến dáng vẻ bên ngoài, bạn sẽ cảm thấy tự tin, hạnh phúc hơn. Bắt đầu bằng ăn uống, ngủ nghỉ đầy đủ… Chăm lo sức khoẻ, ăn mặc chỉn chu, trang điểm vừa phải khi đi ra ngoài.