Dù ta chẳng thể luôn làm cho bạn đời hạnh phúc, nhưng bằng sự nhẫn nại, thiện tâm và sống thật với lòng mình cô ấy sẽ cảm nhận được niềm vui trong mối quan lứa đôi.

Đã bao giờ bạn nghe thấy mình phàn nàn: “tôi không thể làm cho cô ấy hạnh phúc chưa?”

Đàn ông nói điều này mọi lúc, mọi nơi. Quý ông đã có gia đình, những anh chàng độc thân, người thông minh và cả những người đàn ông bình thường. Để giúp cánh đàn ông vượt qua “khủng hoảng” các chuyên gia tâm lý đã tiếp cận bằng một chiều kích rất khác…

“Tôi đã luôn rất cố gắng, nhưng tôi không thể hiểu được cô ấy”

Về vấn đề hạnh phúc của cô ấy:

  • Ý tưởng chúng ta phải làm cho cô ấy hạnh phúc đến từ đâu vậy?
  • Tại sao chúng ta lại nghĩ rằng hạnh phúc của cô ấy là công việc của chúng ta?
  • Ai đã gieo nó vào trong đầu của chúng ta?

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, lời ca vang lên trong đầu, ta nên quyến rũ cô ấy… Cho cô ấy thấy rằng ta là người mạnh mẽ, hào phóng, lịch thiệp. Trớ trêu thay, nếu mọi việc thuận lợi nên đôi nên lứa thì lại thành bài ca buồn… Anh đã không làm những gì anh đã hứa. Anh cẩu thả, vô trách nhiệm… Rồi rất nhanh trở thành tiếng hét xé tai “anh không làm tôi hạnh phúc”.

Bạn đã bao giờ ở trong cảnh đó chưa? Cảm giác thế nào? Những người đàn ông trong cuộc sẽ vò đầu bứt tai và nói “bó tay”. Sự thật là phụ nữ hiện đại rất có quyền lực. Ngoài xã hội họ có vị trí và trong chuyện tình cảm họ có thể “cấm vận”… Những tháng ngày nặng nề, biết làm sao đây?

Cuộc sống hiện đại với rất nhiều áp lực làm giảm chất lượng cuộc sống của người phụ nữ (ảnh minh hoạ: Pixabay)

Bỏ suy nghĩ: “Tôi không thể làm cô ấy hạnh phúc”

Rất khó để làm cô ấy thường xuyên mãn nguyện. Cô ấy cần có trách nhiệm với hạnh phúc của bản thân.
Nếu chỉ toàn là phàn nàn, rên rỉ thì cô ấy đâu phải là một người phụ nữ thông minh chín chắn. Một người phụ nữ chín chắn chẳng khờ dại để cảm xúc của mình lệ thuộc vào một ai đó.
Sau này, có thể bạn sẽ thay đổi được điều đó, nhưng trước tiên hãy quan tâm đến những điều cô ấy cho là quan trọng. Tất nhiên bạn làm điều đó vì tôn trọng và quan tâm chứ không phải vì bạn muốn làm cho cô ấy hạnh phúc…

Ý nghĩa thực sự của việc mang lại hạnh phúc

Thường đó là nỗ lực để người đàn ông có được tình yêu và sự gần gũi với người phụ nữ. Nên khi người đàn ông nói: “tôi không thể làm cho cô ấy hạnh phúc” thì thực tế là anh ấy không còn cảm thấy sự gần gũi và tình yêu nữa. Lật ngược lại vấn đề thì cô ấy đâu có khả năng, có trách nhiệm để bạn cảm thấy được yêu. Đó là cảm giác, là trách nhiệm của chính bạn. Hãy học cách yêu thương chính bản thân mình. Cô ấy là bạn đời (trong một đoạn đời) của bạn chứ không phải là mẹ của bạn.
Đừng đòi hỏi thái quá. Điều đó là thiếu trách nhiệm, đối với chính bản thân bạn và với cô ấy.

Không hạnh phúc, hãy hành động

Bất hạnh là một món quà. Nó cho bạn biết có điều gì đó không ổn. Đó là một lời cảnh tỉnh – để biết rằng giải pháp tồn tại ở một cấp độ khác với vấn đề. Khi bạn dừng ký thác tất cả những kỳ vọng tâm lý vào cô ấy thì bạn có thể thấy cô ấy rõ ràng hơn và đó chính là điều mà cô ấy mong muốn.

“Hãy nhìn em, lắng nghe ôm em và yêu em” đó là điều mà người phụ nữ muốn ở người đàn ông. Nếu không đủ mạnh mẽ bạn sẽ chẳng đáp ứng được và chẳng thể hoàn thành trách nhiệm với hạnh phúc của bản thân.

Hãy đối diện với đau thương

Hãy đối diện với vấn đề, khắc phục khó khăn trở thành người đàn ông mà bạn muốn trở thành không phải cho cô ấy mà cho chính bản thân bạn. Cô ấy sẽ yêu bạn vì điều đó. Vượt lên chính mình trong mối quan hệ lứa đôi là cơ hội để trưởng thành.