Chiều 15/11, công an Nghệ An cho biết, đang tạm giữ hình sự Trần Văn Dũng (25 tuổi, ngụ xã Việt Đoàn, tỉnh Bắc Ninh) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo báo Thanh Niên, trước đó, công an phát hiện Dũng sử dụng các tài khoản ảo trên MXH để tăng tải nhiều bài viết về các hoàn cảnh khó khăn vào nhiều hội nhóm có đông người theo dõi.

Các bài viết đó đã thu hút hàng ngàn lượt thích, hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm.

Từ bình luận của cộng đồng mạng, Dũng đã chủ động nhắn tin cho các nhà hảo tâm thông qua ứng dụng messenger để trò chuyện với danh nghĩa là đại diện của các tổ chức từ thiện nhằm mục đích lừa đảo với số tiền ủng hộ lớn hơn.

Số tiền kêu gọi đều được Dũng đề nghị chuyển vào tài khoản ngân hàng của mình. Sau khi nhận được tiền, Dũng đi rút tiền mặt để tiêu xài hoặc chuyển đến các tài khoản khác của người thân.

Báo VnExpress cho biết thêm, tuần trước, Dũng bị bắt. Công an xác định từ tháng 5 đến nay, Dũng đã chiếm đoạt khoảng 2,5 tỷ đồng của những nhà hảo tâm trên khắp cả nước.

Mời quý độc giả xem thêm video: