Vì hiểu nhầm biển chỉ dẫn đường dành cho người đi bộ và người đi xe đạp nên người đàn ông đã di chuyển qua đoạn đường một cách khá vất vả.

Bình luận của người xem video:

Cả thế giới sai chỉ mình anh đúng nhé(!)

Bác không đi ô tô là may lắm rồi .

Vậy mà anh cũng nghĩ ra được, tài thế

Mình lo cho anh ấy quá, 5m nữa đến ngã rẽ, làm sao bây giờ.

Ngược chiều rồi, phải dắt ngược hướng lại thì mới thuận tay nhé.

Mời độc giả xem video về sự nhầm lẫn khi đọc biển chỉ dẫn của một người đàn ông:

Các loại biển báo phổ biến ở Việt Nam

Theo luatduonggia.vn, có 4 loại biển báo giao thông đường bộ phổ biến ở Việt Nam gồm: biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển chỉ dẫn và biển hiệu lệnh.

Biển báo cấm: đa phần có nền trắng, viền đỏ, trên nền có hình vẽ màu đen thể hiện điều cấm hoặc hạn chế di chuyển của người đi bộ, phương tiện cơ giới.

Biển báo nguy hiểm: có dạng tam giác đều, nền vàng, viền đỏ, hình vẽ màu đen nhằm báo hiệu cho người tham gia giao thông biết trước những sự nguy hiểm có thể gặp phải trên đường.

Biển hiệu lệnh: có dạng hình tròn, hình vẽ trắng trên nền xanh. Đây là dạng biển báo đưa ra hiệu lệnh mà người tham gia giao thông phải tuân thủ như: đi thẳng, vòng sang phải…

Biển chỉ dẫn: có dạng hình vuông/ chữ nhật, hình vẽ trắng trên nền xanh. Biển này dùng để chỉ dẫn hướng đi hoặc những điều cần thiết khác nhằm giúp việc lưu thông trên đường được thuận lợi và an toàn.

Việc đọc và hiểu biển báo là một điều quan trọng và cần thiết khi tham gia giao thông trên đường để tránh xảy ra những cách xử lý không đúng.

Mời độc giả xem thêm video: