Một người làm vườn vừa thu hoạch được trái dưa hấu khổng lồ nặng 130kg, với kích thước gấp hàng chục lần những ‘người anh em’ bình thường khác.

Quả dưa hấu nặng tới 130kg, chiều dài đạt hơn 1,3m và đường kính trên 50cm như một phần thưởng dành cho một người làm vườn mát tay ở Mỹ. Ban đầu, chủ nhân của nó định đem bán quả dưa. Ông cũng nghĩ đến chuyện tặng cho một người mà mình quý mến. Nhưng sau khi suy nghĩ kỹ, ông đã đem quả dưa về nhà để tự mình thưởng thức.

Vẻ hoành tráng của trái dưa (theo aboluowang)

Tuy nhiên, khác với vẻ hoành tráng, chất lượng trái dưa hấu này lại không tuyệt hảo như bề ngoài. Khi mở tách, phần ruột quả dưa hiện ra khoảng rỗng hoác. Phần thịt dưa có màu nhợt, không tươi rói đỏ mọng bắt mắt như những trái dưa bình thường. Đáng thất vọng nhất là hương vị của nó thì lại tỏ ra khá “tầm thường” nếu so với những trái dưa chỉ nặng vài ba kilôgam.

Trái dưa được ông chủ bổ ra…
nhưng chất lượng có vẻ không ổn lắm.

Dù hơi thất vọng với “siêu phẩm vườn nhà”, nhưng bác nông dân lại cảm thấy thật…. may mắn. Bởi lẽ, nếu trái dưa này được đem bán, thì hẳn ông sẽ có phen bị bẽ mặt khi khách hàng phản hồi về chất lượng sản phẩm.

Tính đến nay, trái dưa hấu lớn nhất thế giới được sách kỷ lục Guinness ghi nhận cũng ở Mỹ. Đó là một trái dưa khổng lồ cân nặng lên đến 131,9kg, thuộc giống dưa hấu ở Quận Sevier thuộc tiểu bang Tennessee.

Trái dưa đang giữ kỷ lục thế giới (ảnh: khoahocphattrien.vn)