Bộ Y tế sáng 6/6 ghi nhận thêm một ca nhiễm nCoV, là du học sinh từ Anh về nước, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Bệnh nhân số 329 là nam, 22 tuổi, địa chỉ ở Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Ngày 4/6 du học sinh từ Anh về sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN50, cách ly tập trung ngay tại Trường Thiếu sinh quân, Khu C, huyện Củ Chi.

Anh được lấy mẫu bệnh phẩm trong ngày, hôm sau kết quả xét nghiệm dương tính nCoV. Hiện bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Trong số các bệnh nhân Covid-19 có 89 ca nhập cảnh được cách ly ngay, số còn lại do lây nhiễm cộng đồng. Tính đến nay Việt Nam đã 51 ngày không ghi nhận lây nhiễm trong cộng đồng.

Có 10 cơ sở y tế đang điều trị 22 bệnh nhân, tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định. Trong 22 bệnh nhân có 10 ca xét nghiệm âm tính lần một, ba âm tính lần hai, chỉ còn 9 người dương tính nCoV.

Ca nặng nhất hiện nay là bệnh nhân phi công, đang tiếp tục điều trị nội khoa, hồi sức, dinh dưỡng, tập vật lý trị liệu, theo dõi sát các chỉ số cũng như tình trạng nhiễm trùng nặng và kháng thuốc.

Cả nước có hơn 9.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó cách ly riêng tại bệnh viện 72 người, tại cơ sở tập trung hơn 7.000, số còn lại ở nhà hoặc nơi lưu trú.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.