Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm bay với nữ hành khách tên L.M.X.Y. (26 tuổi, trú quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).

Theo VTC NEWS, nữ hành khách Y. bị cấm bay thời hạn 6 tháng, kể từ ngày 17/8 tới hết ngày 16/2/2023. Do bà Y. gây rối ở sân bay vì cố ý không chấp hành quy định về an toàn, an ninh hàng không, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân bay.

Phía Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển hành khách L.M.X.Y. trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển.

Các sân bay trên cả nước phải kiểm tra, đối chiếu giấy tờ về nhân thân, nhận dạng nữ hành khách này để ngăn chặn kịp thời.

Trước đó, Zing có đưa tin, ngày 18/5, khi xe buýt chở khách từ nhà ga hàng không Phú Quốc ra máy bay vừa mở cửa, nữ hành khách này đã chạy ra để tạo dáng quay video trước một máy bay đang di chuyển. Cô sau đó đăng trên mạng xã hội.

Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không của sân bay Phú Quốc trực ở đó đã kịp thời tiếp cận và yêu cầu hành khách quay trở lại vị trí an toàn.