Đoạn video ghi lại cận cảnh con cá mập trắng “khổng lồ” chi chít vết sẹo trên thân đang bơi dưới đại dương mênh mông.

Nhà quay phim dưới nước Dean Spraakman cho biết được tờ The Sun đăng tải, trong lần tới khảo sát rạn san hô ở khu vực đảo Neptune, phía Nam nước Úc, anh đã có cơ hội chạm trán với con cá mập mà anh mô tả là “thân thiện” và “điềm tĩnh”, nhưng những vết sẹo trên cơ thể nó lại cho thấy điều ngược lại.

vết sẹo
Cá mập trắng đang bơi dưới đại dương cùng với nhiều con cá nhỏ xung quanh (ảnh chụp màn hình video).

Cũng cho biết thêm với tờ The Sun, Dean nói: “Chưa từng có ai nhìn thấy con cá mập trong tình trạng như thế này trước đây. Chúng tôi nghĩ rằng con cá mập này đã từng đi săn rất nhiều cá đuối gai độc, đuổi bắt vào những khu vực rặng đá nông, nơi này rất sắc nhọn nên có thể đã cào rách cơ thể con cá. Nhưng một con vật trông sứt sẹo thế này thì ngầu đấy chứ”.

Tuy rằng vẫn chưa rõ về lý do tại sao con cá mập trắng này lại mang trên thân nhiều vết sẹo như vậy, nhưng nó đã gây chú ý đối với nhiều người sau khi đăng tải lên MXH.

“Thực sự ngoạn mục”.

“Chỉ cần xem những loại video này thôi cũng khiến tôi trân trọng thiên nhiên hàng ngày, thế giới thật hấp dẫn”.

“Không đếm nổi những vết sẹo mà con cá đã phải nhận”.

“Chắc hẳn cá mập cũng đã trải qua nhiều đau đớn như những vết sẹo mà nó mang trên thân”.

Con cá mập đáng thương, chắn hẳn nó đã rất kiên cường. Thực sự truyền cảm hứng.

Mời quý độc giả xem video:

Cá mập trắng lớn còn có các tên gọi khác như mũi kim trắng, cái chết trắng, cá mập trắng. Loài cá này thuộc bộ cá nhám thu được tìm thấy ở miền duyên hải trên khắp các đại dương.

Cá mập trắng lớn là loài ăn thịt, thức ăn chính của chúng là cá (cá ngừ, cá đuối, các loài cá mập khác), bộ cá voi (cá heo, cá heo chuột, cá voi nhỏ), động vật chân màng, rùa biển.

Có thể bạn quan tâm: