Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy hàng loạt cảnh sát quỳ gối cùng với người biểu tình. Hành động này như thể hiện sự chia sẻ với họ về cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd.

Theo CNN, đoạn video được đăng trên mạng xã hội bởi Aleeia Abraham, người đứng đầu tổ chức tình nguyện BlaQue Resource Network ở Queens. Video ghi vào ngày 31/5, trong một cuộc biểu tình ở thành phố New York.

Cảnh sát quỳ xuống đường, chia sẻ nỗi đau với đoàn người xuống đường (ảnh từ video https://www.facebook.com/aleeia.abraham)

Cuộc biểu tình ôn hoà của hàng trăm người dân ở New York bày tỏ sự phẫn nộ trước cái chết của George Floyd – một người Mỹ gốc Phi, vì hành vi bạo lực của cảnh sát tại thành phố Minneapolis.

Hình ảnh trong video cho thấy những người biểu tình đang quỳ gối. Phản ứng bất ngờ tiếp theo là vài cảnh sát bắt đầu quỳ xuống thể hiện sự đồng cảm với người biểu tình. Sau đó hàng loạt sĩ quan cảnh sát khác cũng quỳ xuống hành động tương tự, kèm theo tiếng vỗ tay, reo hò của những người chứng kiến. Vài phút sau tất cả đồng loạt đứng lên, cảnh sát bắt tay và ôm những người biểu tình ôn hoà.

Làn sóng phẫn nỗ lan ra ở một số nơi trên đất nước Mỹ sau khi một người đàn ông da màu George Floyd, 46 tuổi bị một cảnh sát đè đầu gối lên cổ khoảng hơn 8 phút vì bị nghi ngờ sử dụng tờ 20 đô la giả vào ngày 25/5 ở đại lộ Chicago, thành phố Minneapolis. Trong video cho thấy Floyd có dấu hiệu khó thở và liên tục cầu xin “làm ơn, tôi không thể thở được”, và đã tử vong sau đó.

George Floyd bị cảnh sát dùng đầu gối đè vào cổ dẫn đến tử vong (Ảnh chụp từ video)

Cảnh sát Derek Chauvin và 3 đồng nghiệp có liên quan đã bị sa thải khỏi sở cảnh sát Minneapolis hôm 26/5. Dereck Chauvin đã bị bắt giữ và truy tố về tội ngộ sát cấp độ 3.

Hôm 27/5, Tổng thống Trump thể hiện sự đau buồn trước cái chết của Floyd, lòng ông hướng về gia đình và bạn bè của nạn nhân. Tổng thống nhấn mạnh công lý sẽ được thực thi.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.