Ngày 12/4, Cảnh sát Peru đã bắt một công dân Trung Quốc khi đang xét nghiệm nCoV trái phép cho người dân nước này bằng lô bộ xét nghiệm đánh cắp của Bộ Y tế quốc gia Peru.

Tờ SCMP đưa tin, cảnh sát ở Lima, Peru ngày 12/4 đã bắt công dân Trung Quốc Zhang Tianxing, 36 tuổi khi đang thực hiện trái phép các xét nghiệm nhanh Covid-19.

Zhang bị bắt quả tang khi chuẩn bị lấy mẫu thử từ 2 phụ nữ ở trước cửa nhà họ ở quận Brena. Cả hai phụ nữ đã trả tiền để được làm xét nghiệm nhanh ở nhà mà không thông qua cơ quan y tế. Điều đáng nói là Zhang làm các xét nghiệm nhanh nCoV bằng các bộ dụng cụ mà người này đánh cắp từ cơ quan y tế Lima Sur, nơi Zhang đang làm việc.

Lúc bị bắt Zhang đeo khẩu trang và mặc đồ bảo hộ màu xanh làm xét nghiệm. Khám xét ba lô của người này, cảnh sát tìm được 25 bộ xét nghiệm Covid-19. Sau đó họ tìm thấy nhiều dụng cụ y tế tại nơi ở của Zhang.

Trả lời thẩm vấn, Zhang thừa nhận rằng anh ta không có thẩm quyền thực hiện các xét nghiệm và lô bộ xét nghiệm có được là do đánh cắp từ Tổng cục Mạng lưới Y tế Tích hợp của Lima Sur.

Theo Bộ Y tế Peru, giữa tuần trước có 330.000 bộ kit xét nghiệm đã được chuyển tới Peru và được phân phối tới toàn bộ các vùng trên khắp đất nước. Tính đến ngày 12/4, đã có hơn 45.200 xét nghiệm nhanh được thực hiện. Quốc gia Nam Mỹ hiện có hơn 7.500 ca Covid-19 và 193 người tử vong.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.