Các nhà khoa học và kỹ sư từ Đài Loan và Đan Mạch đã hợp tác để tạo ra bộ xét nghiệm nhanh virus Vũ Hán (COVID-19) cho kết quả chính xác cao chỉ trong 12 phút.

Hôm thứ 4 (8/4) công ty Đài Loan-Đan Mạch BluSense Diagnostics tuyên bố đã tạo ra bộ xét nghiệm nhanh virus Vũ Hán. Xét nghiệm này chỉ mất 12 phút và chỉ cần một giọt máu của bệnh nhân để phát hiện virus Vũ Hán đối với những người bệnh không có triệu chứng. Công ty cho biết xét nghiệm này có độ chính xác là 90%. Loại kit xét nghiệm này hiện đang chờ nhận giấy chứng nhận tiêu chuẩn của Đài Loan và Liên minh châu Âu (EU) trong vòng 2 tháng tới.

BluSense Diagnostics tuyên bố họ đã tạo ra xét nghiệm huyết thanh này chỉ trong vòng ba tuần. Trong một cuộc họp báo do MOST (Bộ Khoa học và Công nghệ Đài Loan) tổ chức vào thứ Tư, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Filippo Bosco và Phó chủ tịch điều hành công ty Jessie Sun đã trình bày kết quả nghiên cứu của họ.

Công ty đã thực hiện thử nghiệm lâm sàng sơ bộ vào tuần trước tại Bệnh viện Hvidovre, bệnh viện lớn thứ hai ở Đan Mạch. Thử nghiệm trên 15 bệnh nhân cho kết quả chính xác của xét nghiệm là 90%.

Ưu điểm của xét nghiệm này là thời gian cho kết quả ngắn, ngoài ra xét nghiệm chỉ yêu cầu một giọt máu của bệnh nhân, nên sẽ giảm bớt gánh nặng cho các nhân viên y tế.

Các bác sĩ địa phương ở Đan Mạch đã được khích lệ rất nhiều bởi kết quả này. Tuần tới, nhiều thử nghiệm lâm sàng sẽ được thực hiện tại các bệnh viện của Ý cho hơn 200 trường hợp.

Theo Taiwan News