Đôi bạn trẻ ở Quảng Nam và TP. Đà Nẵng đã có một lễ cưới đặc biệt trong mùa Covid-19, khi cả hai gia đình cùng trao sinh lễ tại chốt kiểm dịch.

Nguồn tin báo Người Lao Động, khoảng 8 giờ 30 phút sáng ngày 18/7, cô dâu Nguyễn Thị Nhung (trú xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) và chú rể Nguyễn Văn Năm (trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) đã tổ chức trao sính lễ cưới ngay tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc).

Theo chị Nhung, ngày cưới của 2 vợ chồng đã được định trước. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 bùng phát, cặp đôi không thể tự do đi lại giữa hai địa phương. 

Do đó gia đình hai bên cùng hẹn gặp nhau trao sính lễ, tổ chức cưới đúng ngày lành tháng tốt ngay tại chốt kiểm dịch tại xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), giáp ranh với xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng).

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Trao sính lễ xong, thay vì được rước cô dâu về nhà và tổ chức tiệc mừng để chung vui, thì chú rể và cô dâu phải ai về nhà nấy. Họ hẹn nhau khi nào hết dịch sẽ tổ chức lễ báo hỷ cho bạn bè, người thân.

“Sau khi nhận sinh lễ, gia đình em về nhà thắp hương báo cáo ông bà mình, tổ chức tiệc trà với các thành viên trong gia đình; còn nhà trai thì mang phần bánh cưới về tổ chức tiệc trà cùng với ba mẹ, anh em trong gia đình. Không tổ chức mời đông người” – chi Nhung chia sẻ với Dân Trí.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Ngay khi đám cưới “có một không hai” được đăng tải lên mạng xã hội, rất nhiều người đã vào bình luận khen ngợi và chúc phúc cho đôi bạn trẻ.

“Thương cô dâu chú rể quá, hạnh phúc cả đời giờ chỉ được tổ chức đơn giản như vậy. Nhưng vì sức khỏe cộng đồng nên là cố gắng lên nha.”

“Tội nghiệp hai bạn, đợi hết dịch rồi tổ chức cái lễ to thật to luôn nhé. Mong cho hai bạn luôn hạnh phúc nhé, sớm ngày đoàn tụ nữa.”