Kim Đào – diễn viên sân khấu kịch 5B và con trai đang ở Bệnh viện dã chiến số 8, TP. Thủ Đức. Con trai cô ban đầu sốt nhẹ, hiện khỏe, không triệu chứng. Còn Kim Đào cho biết cô mệt, sốt, ho, mất khứu giác, không cảm nhận được mùi vị khi ăn.

Nữ diễn viên cho biết được báo VnExpress đăng tải, hôm 12/7, con trai cô – bé Đào Trường Thọ có kết quả test nhanh nhiễm Covid-19 do trước đó tiếp xúc với người hàng xóm ở quận Bình Thạnh. Người này về sau được xác định là F0.

Cô nói: “Ban đầu, tôi hoang mang. Dần dần, tôi tự nhủ phải mạnh mẽ vì không còn ai lo cho con ngoài tôi”.

Khi cậu bé đi cách ly tập trung, cô thu dọn quần áo và vài đồ dùng sinh hoạt, đi theo chăm sóc. Nữ diễn viên nói vài hôm sau, kết quả xét nghiệm RT- PCR cho thấy mẹ con cô dương tính với Covid-19.

nữ diễn viên và con trai nhiễm Covid-19
Nữ diễn viên Kim Đào (ảnh FBNV).

Báo Zing cho biết thêm, trong thời gian cách ly, mẹ con Kim Đào được đồng nghiệp và người thân quan tâm, động viên và gửi đồ tiếp tế. Diễn viên Võ Tấn Phát gửi chanh, vitamin C cùng một số thực phẩm cho Kim Đào. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam, nghệ sĩ Binh Tinh cũng tiếp tế cho đồng nghiệp.

Diễn viên Kim Đào tham gia một số game show, tiểu phẩm và phim ảnh. Cô đã làm mẹ đơn thân 5 năm qua sau khi chồng bỏ đi. Một mình cô nuôi con trai và mẹ già.

Ngoài công việc diễn xuất, cô còn chăm chỉ làm thêm nhiều nghề như bán hàng online, viết kịch bản, làm quảng cáo.