Theo chia sẻ của Ngọc Anh, con gái nghệ sĩ Giang Còi hiện tại sức khoẻ bố chị yếu hơn so với thời điểm mới phát hiện bệnh ung thư, nhưng tinh thần của nam nghệ sĩ luôn lạc quan.

Chia sẻ với báo Dân Việt, nghệ sĩ Trà My – người đồng hành cùng nghệ sĩ Giang Còi từ khi anh mắc bệnh chia sẻ, anh vẫn đang nằm điều trị tại khoa hồi sức tích cực tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

“Tôi cầu mong có phép nhiệm màu đến với anh. Nhưng vì ngoài bệnh ung thư, anh Giang còn nhiều bệnh nền khác như: suy hô hấp, viêm phổi, tiểu đường, lao phổi, sơ gan… nên xuống sức rất nhanh. Hàng ngày tôi vẫn gọi điện vào hỏi thăm và cập nhật tình hình. Những lần trước, khi gọi video thì thấy anh ấy còn cười được nhưng mấy hôm nay không cười được nữa” nghệ sĩ Trà My cho biết.

Hình ảnh nghệ sĩ Trà My vào viện thăm nghệ sĩ Giang Còi cách đây không lâu. Ảnh: FBNV.

Trong tin nhắn mới nhất gửi Trà My, nghệ sĩ Giang Còi viết: “Quá chủ quan, nghĩ rằng bệnh nó cho mình hai năm để hoàn tất mọi việc, đâu phải thế. Hai năm đó là vật lộn với sự đau đớn khôn cùng của thể xác, cân nhắc quyết đoán, trả ơn về tinh thần, giờ đây con người tôi căng hơn sợi dây đàn và thần chết luôn rập rình ở cửa”. Anh cảm ơn nhiều bạn bè đã gửi quà, giúp đỡ anh chữa bệnh.

Anh Lê Hiếu (đạo diễn Hiếu Vick), con trai cả của nghệ sĩ Giang Còi thông tin với VietNamNet: “Bệnh tình của ba tôi khiến ông ăn, ngủ kém, khó thở, phải dùng ống truyền dịch. Bác sĩ chỉ định chỉ được ăn đồ sệt, loãng. Hiện bố tôi đang tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ”.

Nghệ sĩ Giang Còi sinh năm 1962 ở Hà Nội. Ông tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Nam nghệ sĩ được khán giả yêu mến qua các vai hài trong chương trình Gặp nhau cuối tuần. Hồi đầu năm 2021, nghệ sĩ Giang Còi khiến nhiều người lo lắng khi chia sẻ thông tin bị ung thư họng giai đoạn 3.